TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

App PC-Covid đã bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc-xin”, mời bạn cập nhật và kiểm tra ngay!


Web napmucmayinthienlong.com có bài: App PC-Covid đã bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc-xin”, mời bạn cập nhật và kiểm tra ngay! Hiện tại, sau khi người dùng cập nhật phiên bản mới của ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid, những người đã được Bộ Y tế cấp “Hộ chiếu vắc xin” sẽ có thông tin kèm mã QR hộ chiếu
Chia sẻ

Hiện tại, sau khi người sử dụng cập nhật phiên bản mới của phần mềm phòng trừ dịch PC-Covid, những người đã được Bộ Y tế cấp “Hộ chiếu vắc xin” sẽ có thông tin kèm mã QR hộ chiếu hiện trên ứng dụng.

Thông tin từ Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Y tế cho hay, tính từ lúc ngày 15/4, Bộ Y tế đã tiến hành cấp đại trà “Hộ chiếu vắc-xin” cho người dân.

App PC-Covid đã bổ sung tính năng "Hộ chiếu vắc-xin", mời bạn cập nhật và kiểm tra ngay! - 1

Hộ chiếu vắc xin.

Theo quy trình, việc cấp “Hộ chiếu vắc-xin” được thực hành theo 3 bước gồm:

– Các cơ sở rà soát, xác minh và xác thực thông tin người dân tiêm chủng trên nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19.

– Sau khi các cơ sở tiêm chủng xác thực tin tức chuẩn xác sẽ thực hiện ký số, lúc này dữ liệu được đón về hệ thống quản lý cấp chứng thực “Hộ chiếu vắc xin”.

– Cục Y tế dự trữ thuộc Bộ Y tế nhận trách nhiệm ký số tập trung để cấp “Hộ chiếu vắc-xin” cho người dân.

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến của Bộ Y tế vào trong ngày 4/4, ông Đỗ Trường Duy, Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Y tế đã cho biết: Người dân đã tiêm chủng, khai báo chính xác tin tức và được các cơ sở nhập dữ liệu lên hệ thống tiêm chủng, xác thực tin tức với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, sẽ có cấp “Hộ chiếu vắc xin” mà không phải thực hành thủ tục gì.

App PC-Covid đã bổ sung tính năng "Hộ chiếu vắc-xin", mời bạn cập nhật và kiểm tra ngay! - 2

Ảnh minh họa.

Những người dân không được cấp “Hộ chiếu vắc-xin” do thiếu hoặc sai thông tin, cần phản ánh trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 tại địa điểm http://tiemchungcovid19.gov.vn hoặc liên hệ trực diện cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, chỉnh sửa.

Bộ Y tế cho biết, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, C06, Bộ Công an và Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đã phối hợp, khắc phục sự cố kỹ thuật trong quá trình đồng bộ dữ liệu giữa Nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 và Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, chuyển xong toàn bộ dữ liệu tin tức tiêm chủng COVID-19 đã có vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cùng theo đó duy trì việc chuyển ngay các dữ liệu tin tức tiêm chủng COVID-19 phát sinh mới theo ngày.

App PC-Covid đã bổ sung tính năng "Hộ chiếu vắc-xin", mời bạn cập nhật và kiểm tra ngay! - 3

Ảnh minh họa.

Để tạo thuận lợi cho người quốc tế nhập cư vào Việt Nam và người Việt Nam đi ra nước ngoài, phần mềm phòng trừ dịch PC-Covid vừa bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc-xin”.

Theo đó, người dân đã tiêm vắc xin sau khi được Bộ Y tế cấp chứng thực “Hộ chiếu vắc-xin”, ứng dụng PC-Covid sẽ hiển thị tin tức kèm mã QR hộ chiếu tại tiện ích “Hộ chiếu vắc-xin”. Đồng thời, người kiểm soát cũng có thể có thể dùng tính năng quét mã QR trên phần mềm PC-Covid để quét mã QR “Hộ chiếu vắc-xin” của người dân.

App PC-Covid đã bổ sung tính năng "Hộ chiếu vắc-xin", mời bạn cập nhật và kiểm tra ngay! - 4

Ảnh minh họa.

Bên cạnh PC-Covid, phần mềm Sổ sức khỏe điện tử cũng bổ sung tiện ích “Hộ chiếu vắc-xin”. Tổng số thuê bao cài đặt phần mềm Sổ sức khỏe điện tử đã đạt gần 34 triệu.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/app-pc-covid-da-bo-sung-tinh-nang-ho-chieu-vac-xin-moi-ban-cap-nh… Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/app-pc-covid-da-bo-sung-tinh-nang-ho-chieu-vac-xin-moi-ban-cap-nhat-va-kiem-tra-ngay-post1431738.tpo

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Ứng dụng PC-Covid phòng COVID-19,App PC-Covid

Nội dung App PC-Covid đã bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc-xin”, mời bạn cập nhật và kiểm tra ngay! được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời