TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

App PC-COVID bổ sung tính năng cho phép các điểm quét QR cá nhân qua webcam | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: App PC-COVID bổ sung tính năng cho phép các điểm quét QR cá nhân qua webcam | Tin Công Nghệ Với những địa điểm áp dụng quét mã QR qua máy tính, để quét ghi nhận vào ra địa điểm đó, người dùng PC-COVID chỉ cần mở ứng dụng, đưa mã QR cá nhân đến trước webcam hoặc camera máy tính.
Chú thích ảnh
Việc bổ sung tính năng quét mã QR cá nhân qua webcam, camera máy tính giúp khâu khống chế tin tức người vào, ra các cơ quan, trụ sở, địa chỉ công cộng thuận lợi hơn.

Theo Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia, việc bổ sung  tính năng cho phép quét mã QR cá nhân của người dân qua webcam, camera máy tính giúp khâu khống chế tin tức người vào, ra các cơ quan, trụ sở, địa chỉ công cộng thuận lợi hơn cho những chủ địa điểm, đồng thời dữ liệu ghi nhận cũng đáp ứng chính xác hơn, phục vụ đắc lực cho công tác truy vết, khoanh vùng dịch lúc xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Sử dụng app PC-COVID, mỗi người dân đều được cấp 1 mã QR cá nhân duy nhất. Khi đến bộ phận và các địa điểm công cộng như siêu thị, trường học, bệnh viện…, ngoài việc dùng PC-COVID để quét mã QR của địa điểm, người dân có thể xuất trình mã QR cá nhân của mình cho chuyên viên lễ tân, người khống chế địa điểm quét ghi nhận lượt vào ra.

Cấp và quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, quét mã QR là những chức năng quan trọng của app PC-COVID đang hỗ trợ đắc lực các địa phương trong công tác phòng trừ dịch, thông qua việc triển khai nền tảng khai báo y tế và quản lý thông tin người vào ra những địa điểm bằng mã QR.

Do thói quen, thời gian vừa qua nhiều chủ địa điểm vẫn chủ đạo sử dụng phương thức tạo mã QR địa điểm, in và dán mã QR đó để người dân quét ghi nhận vào, ra. Tuy nhiên, với việc làm này, người đến các địa điểm phải kết nối Internet thì mới quét được; còn với chủ cơ sở, họ lệ thuộc vào nhận thức người dân, không chủ động kiểm tra được việc quét mã QR của khách, dẫn đến trạng thái nhiều địa lăn tay dán mã QR mà không thi hành quét.

Các chốt kiểm dịch, trụ sở của cơ quan nhà nước là những địa chỉ được Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia khuyến nghị sử dụng phương thức kiểm soát thông tin vào ra bằng quét mã QR cá nhân của người đến qua webcam, camera máy tính. “Bởi lẽ, với việc coi tin tức của khách ngay trên thiết bị của công ty mình, phương thức này sẽ giúp có hạn tiếp xúc gần. Đồng thời, các cơ quan cũng chủ động trong việc thi hành khống chế vào ra”, đại diện Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia TTCN chia sẻ.

Đặc biệt, tính năng mới cấp phép quét mã QR cá nhân của người vào, ra bằng webcam hoặc camera máy tính tạo thuận tiện hơn cho người dùng. Bởi người dân khi đến các cơ quan, trụ sở, địa điểm công cộng, không cần thiết kết nối Internet để thi hành thao tác quét mã QR địa điểm.

Để sử dụng tính năng mới, trên trang web https://qr.pccovid.gov.vn, chủ địa chỉ cần chọn “Kiểm soát vào ra bằng máy”.

Bên cạnh đó, trong tin tức mới chia sẻ, Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia cho biết, phiên bản mới 4.0.8 của PC-COVID dành cho những thiết bị chạy hệ điều hành Android có một số điều tiết như: phóng to QR khi chạm nhằm vô hiệu hoá tính năng ẩn QR trong 30 giây, chỉnh sửa ngôn ngữ tiếng Anh, hiển thị “Đã tiêm Vaccine mũi 2” thành “Đã tiêm 2 mũi vaccine”, mặc định không bật tiếp xúc gần và 1 số thay đổi nhỏ khác về giao diện người dùng.

Theo thống kê, tính đến ngày 23/10, app PC-COVID đã có trên 26,8 triệu loài người sử dụng thường xuyên. Top 10 địa phương có tỷ suất người dùng ứng dụng PC-COVID trên dân số cao lần lượt là Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Dương, Khánh Hòa và Bình Phước.

Số liệu của Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia cho thấy, trên toàn nước đã có trên 2,5 triệu điểm quét QR.

Nội dung App PC-COVID bổ sung tính năng cho phép các điểm quét QR cá nhân qua webcam | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời