TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Anh và Israel hạn chế nhập cảnh đối với du khách từ châu Phi do lo ngại biến thể | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Anh và Israel hạn chế nhập cảnh đối với du khách từ châu Phi do lo ngại biến thể | Tin Công Nghệ Anh thông báo đưa thêm 6 quốc gia châu Phi vào “danh sách đỏ” về hoạt động đi lại sau khi Cơ quan An ninh Y tế nước này (UKHSA) bày tỏ mối quan ngại về biến thể mới
Chú thích ảnh
Hành khách làm thủ tục tại sân bay Ben Gurion, Israel. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ngày 25/11, Chính phủ Anh thông báo đưa thêm 6 quốc gia châu Phi vào “danh sách đỏ” về hoạt động đi lại sau khi Cơ quan An ninh Y tế nước này (UKHSA) bày tỏ mối quan ngại về biến thể mới B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2 lần thứ nhất phát hiện tại châu Phi.

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết UKHSA đang thanh tra về một biến thể mới và giới chức Anh sẽ tiến hành những giải pháp phòng ngừa.

Ông Javid xác nhận tính từ lúc 12h00 GMT ngày 26/11, Anh sẽ tạm đình chỉ các chuyến bay tới từ 6 quốc gia châu Phi – trong đấy có Nam Phi – và những du khách Anh trở về từ 6 quốc gia này sẽ phải cách ly.

Cùng ngày, Israel thông báo đưa 1 loạt quốc gia ở miền Nam châu Phi vào diện “cảnh báo đỏ” liên quan đến dịch bệnh COVID-19, kể cả Nam Phi, Lesotho, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Namibia và Eswatini. Theo đó, những người quốc tế đến từ 7 quốc gia này không được phép nhập cảnh vào Israel. Người dân Israel  trở về từ 7 quốc gia châu Phi trên sẽ tạm trú tại cơ sở cách ly được chỉ định trong vòng 7 ngày, ngay cả những lúc đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19. Những người này sẽ được về nhà sau khi có kết quả gấp đôi xét nghiệm PCR âm tính. Những người từ chối xét nghiệm sẽ phải tách biệt trong khoảng 12 ngày.

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv cho biết thông báo trên được đem ra sau buổi họp giữa Thủ tướng Naftali Bennett với các quan chức y tế và quốc phòng Israel. Trong thời gian tới, ông Bennett sẽ thường xuyên tham dự những cuộc thảo luận với các cơ quan nghiệp vụ nhằm ngăn chặn nguy cơ biến thể B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2 lây lan tại Israel. 

Biến thể B.1.1.529 được phát giác lần đầu tiên ở Nam Phi. Nhiều chuyên gia Israel lo ngại biến thể này sẽ có khả năng lây nhiễm mạnh và kháng vaccine cao hơn hết biến thể Delta lần thứ nhất phát ngày nay Ấn Độ. Giáo sư Cyrille Cohen – Trưởng phòng thử nghiệm miễn dịch thuộc Đại học Bar-Ilan- cho hay biến thể B.1.1.529 mang nhiều đột biến nhất từ xưa tới nay.

Nội dung Anh và Israel hạn chế nhập cảnh đối với du khách từ châu Phi do lo ngại biến thể | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời