TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Anh tạo thêm hàng chục nghìn việc làm nhờ chiến lược năng lượng 'xanh' | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Anh tạo thêm hàng chục nghìn việc làm nhờ chiến lược năng lượng 'xanh' | Tin Công Nghệ tập đoàn Iberdrola đã cam kết đầu tư 6 tỷ bảng Anh (tương đương 8,2 tỷ USD) để xây dựng nhà máy điện gió lớn nhất ở Anh.

Thủ tướng Boris Johnson cho biết dự án trên sẽ có thành lập ở xa bờ bờ biển phía Đông nước Anh, với sự tham dự của đơn vị Scottish Power, một dịch vụ con của tập đoàn Iberdrola. Dự kiến, dự án trên sẽ cung cấp đủ năng lượng cho 2,7 triệu hộ gia đình và tạo ra 7.000 cách làm mới.

Dự án nằm trong số 18 hợp đồng đầu tư của Chính phủ Anh trị giá tổng số 9,7 tỷ bảng Anh. Dự kiến, dự án này sẽ có chính thức ban bố tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tư thế giới của Anh nhằm bổ trợ tăng trưởng “xanh” vào ngày 19/10. Không chỉ dừng ở đó, dự án này còn có khả năng tạo thêm 30.000 việc làm, 

Ông Ignacio Galan, Chủ tịch tập đoàn Iberdrola, cho biết kế hoạch đầu tư này sẽ là một “bước tiến quan trọng nhằm khai thác lượng gió xa khơi đủ để cung cấp điện cho mọi gia đình ở Anh vào năm 2030”.

Thỏa thuận đầu tư trên được coi rằng dấu ấn nổi bật mà Thủ tướng Johnson, người đã vạch ra kế hoạch đạt mục đích phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, muốn thể hiện với tư cách là chủ nhà của Hội nghị đợt thứ 26 các bên tham dự Công ước khung của LHQ về biến đổi tiết trời (COP26) diễn ra tại Glasgow vào tháng 11 tới.

COP26 được nghĩ là cơ hội cuối cùng để các nước nhất trí các mục tiêu cắt giảm khí thải nghiêm ngặt hơn so với ngày trước nhằm chống lại trạng thái ấm dần lên thế giới hiện nay.

Nhà lãnh đạo Anh cũng coi đầu tư xanh là “chìa khóa” để thúc đẩy nền kinh tế vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và Brexit, tức việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Ông cho là khoản đầu tư trị giá 9,7 tỷ bảng này sẽ xúc tiến phục hồi nền kinh tế nước này, cùng lúc tạo ra hàng ngàn việc làm mới cho người dân.

Theo Văn phòng Thủ tướng Anh, một trong số hợp đồng đầu tư khác dự kiến sẽ sớm được ban bố là dự án thành lập các nhà kho “không phát thải”, nằm ở phía trong kế hoạch đầu tư 1,5 tỷ bảng Anh của tập đoàn đầu tư Mỹ Prologis, hứa hẹn sẽ tạo thêm khoảng 14.000 việc làm ở Anh. Giám đốc điều hành của Prologis Hamid Moghadam cho là “sự đổi mới trong khu vực kinh tế tư nhân nhập vai trò quan trọng trong việc khắc phục những thử thách về môi trường mà toàn cầu đang phải đối diện hiện nay”.

Ngoài ra, Anh cũng sẽ triển khai các hợp đồng đầu tư khác như việc công ty Getir của Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng công ty giao hàng tạp hóa “bền vững” khắp nước Anh và sẽ tạo thêm 7.000 việc làm ổn định trong năm 2022, trung tâm Eren Paper của Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất bìa cứng từ giấy phế liệu ở Wales, tập đoàn Budweiser được đầu tư 100 triệu bảng Anh cho quá trình tạo hydro để sản xuất nguyên liệu cho những nhà xưởng cũng giống hoạt động của các xe tải và xe nâng.

Văn phòng thủ tướng Anh cũng cho thấy Thủ tướng Johnson sẽ ban bố chiến lược “phát thải ròng bằng 0” trong tuần này, tập trung vào các biện pháp phát triển các ngành năng lượng sạch nội địa. Thủ tướng Johnson mong muốn Anh sẽ chuyển đổi toàn bộ nguồn năng lượng ở nước này sang các nguồn năng lượng tái tạo, trong đấy có năng lượng gió, vào năm 2035.

Nội dung Anh tạo thêm hàng chục nghìn việc làm nhờ chiến lược năng lượng 'xanh' | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời