TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Anh quyết xây nhà máy điện không gian giữa khủng hoảng năng lượng vì xung đột Nga-Ukraine


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Anh quyết xây nhà máy điện không gian giữa khủng hoảng năng lượng vì xung đột Nga-Ukraine Nếu được xây dựng thành công, nhà máy điện không gian đầu tiên trên thế giới này không chỉ hứa hẹn “giải quyết các vấn đề năng lượng“ của Anh mà thậm chí cho phép nước này xuất
Chia sẻ

Nếu được thành lập thành công, nhà máy điện không gian đầu tiên trên ngoài nước này không những hứa hẹn “giải quyết các vấn đề năng lượng” của Anh mà cho dù cho phép nước này xuất khẩu nguồn cung dư thừa, kiếm bộn tiền, theo Express.

Theo tờ báo Express của Anh, sáng kiến ​​Năng lượng Không gian (SEI) – một dự án mới thú vị, đầy tham vọng đã đặt chân móng ​​cho Anh để thành lập nhà xưởng điện trước mắt trong không gian vào năm 2035.

Theo đó, công xưởng điện sẽ có hình thành từ những vệ tinh với những tấm pin mặt trời nhẹ cùng một hệ thống gương để tập trung ánh sáng mặt trời vào các tấm pin, tạo nên khoảng 3,4 GW điện trên vệ tinh.

Anh quyết xây nhà máy điện không gian giữa khủng hoảng năng lượng vì xung đột Nga-Ukraine - 1

Với phát minh ​​Năng lượng Không gian (SEI), Anh dự kiến sẽ xây dựng công xưởng điện trong không gian đầu tiên trên thế giới. Ảnh Express.

Đến giữa những năm 2040, công suất điện tạo nên từ trạm vũ trụ có thể đạt 30GW, chiếm tới 30% nhu cầu điện của Vương quốc Anh.

Mark Garnier, Nghị sĩ Đảng Bảo thủ kiêm Chủ tịch Hội đồng cố vấn của SEI cho biết dự án này là lời giải cho “các vấn đề năng lượng” của Vương quốc Anh, với thực lực xuất khẩu rất lớn.

“Điều tuyệt hảo về dự án đây là nó sẽ hoạt động liên tục và cũng có thể tái tạo, vì vậy, trong 24 giờ 1 ngày nhà xưởng điện sẽ cung cấp nguồn điện cơ bản đáng kể. Điều này khiến cho công xưởng điện không gian đáng tin cậy hơn nhiều so với các năng lượng tái tạo khác như gió và năng lượng mặt trời trên mặt đất, và thậm chí, nó còn không tốn đất (để thành lập nhà máy)”, ông Garnier nhấn mạnh.

“Do đó, tin mừng là nó sẽ giải quyết các vấn đề năng lượng của Vương quốc Anh”, ông Garnier tuyên bố.

Anh quyết xây nhà máy điện không gian giữa khủng hoảng năng lượng vì xung đột Nga-Ukraine - 2

Nhà máy điện trong không gian được nghĩ là còn mang đến nhiều lợi ích hơn so với những năng lượng khởi tạo khác như gió và năng lượng mặt trời trên mặt đất. Ảnh Express

Dự án được đem ra trong bối cảnh Vương quốc Anh đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng năng lượng do giá khí đốt tăng vọt trong bối cảnh nguồn cung từ Nga bị cắt giảm liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine.

Anh hiện chỉ thu được 5% khí đốt từ Nga và giữa một thị trường quốc tế đầy biến động gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu, Anh buộc phải mang ra một chiến lược năng lượng mới.

Được công bố vào đầu tháng này, Chính phủ đã nhấn mạnh rằng họ có mục đích “giành lại quyền kiểm soát” về vấn đề năng lượng. Và trong tương lai, SEI được hy vọng có thể giúp nước này thi hành được điều đó.

Điều đặc biệt là, sáng kiến SEI không những cũng đều có thể thúc đẩy an ninh năng lượng ở Anh, mà ông Garnier còn tin rằng, Vương quốc Anh cũng có thể có thể thu được lợi nhuận đáng tính từ lúc việc xuất khẩu công nghệ và năng lượng dư thừa mà SEI sẽ sản xuất được ra nước ngoài.

Nguồn: https://tienphong.vn/anh-quyet-xay-nha-may-dien-khong-gian-giua-khung-hoang-nang-luong-vi-xung-d… Nguồn: https://tienphong.vn/anh-quyet-xay-nha-may-dien-khong-gian-giua-khung-hoang-nang-luong-vi-xung-dot-nga-ukraine-post1435201.tpo

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,xuất khẩu năng lượng

Nội dung Anh quyết xây nhà máy điện không gian giữa khủng hoảng năng lượng vì xung đột Nga-Ukraine được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời