TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Anh lo ngại biến thể mới ở Nam Phi có thể làm tổn hại nỗ lực chống dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Anh lo ngại biến thể mới ở Nam Phi có thể làm tổn hại nỗ lực chống dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ Anh bày tỏ lo ngại biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan ở Nam Phi có thể làm giảm hiệu quả của vaccine ngừa COVID-19 và làm tổn hại các nỗ lực chống đại dịch.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế trị liệu cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Cambridge, Anh. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cơ quan An ninh y tế Anh (UKHSA) cho thấy biến thể được gọi là B.1.1.529 này còn có protein gai khác hoàn toàn protein ở chủng gốc, trong khi các dòng vaccine ngừa COVID-19 hiện giờ đều được bào chế dựa trên protein ở chủng virus gốc.

Theo Giám đốc điều hành UKHSA Jenny Harries, này là biến thể đáng lưu ý nhất được phát hiện cho tới nay và các nhà khoa học đang triển khai nghiên cứu nguy cấp để tìm hiểu về khả năng lây lan, tính nghiêm trọng và phản ứng của biến thể này đối với vaccine.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho rằng biến thể mới này có con số đột biến rất cao, cho dù cao 2 lần so với biến thể Delta. Theo đó, biến thể mới này còn có khả năng lan truyền khỏe hơn và những loại vaccine đang được lưu hành cũng đều có thể ít hữu hiệu hơn đối với biến thể này. 

Biến thể B.1.1.529 vừa được phát giác trong tuần này, nhưng Anh đã nhanh chóng áp đặt lệnh hạn chế đi lại đối với Nam Phi cùng 5 quốc gia hàng xóm của nước này. Động thái này của Anh mau hơn hẳn so với thời điểm phát giác biến thể Delta hiện đang là chủng lây lan chính. Theo đó, tính từ lúc 12h00 theo giờ GMT ngày 26/11, Anh tạm đình chỉ các chuyến bay tới từ 6 quốc gia châu Phi gồm Nam Phi, Namibia, Botswana, Zimbabwe, Lesotho và Eswatini, cùng theo đó những du khách Anh quay trở lại từ 6 quốc gia này bắt buộc phải cách ly.

Bộ trưởng Javid nghĩ rằng vẫn cần nghiên cứu thêm về biến thể mới này, nhưng cũng cần áp dụng các quy định hạn chế đi lại để đề phòng.

Các nhà khoa học cho là cần tiến hành các nghiên cứu trong phòng thử nghiệm để đánh giá khả năng các đột biến của biến thể trên làm giảm mạnh hữu hiệu của vaccine. 

Trước đó cùng ngày, các nhà khoa học ở Nam Phi thông báo đã phát hiện biến thể B.1.1.529 với nhiều đột biến, cho rằng đây cũng có thể là nguyên nhân khiến số ca mắc mới COVID-19 tại nước này tăng mạnh. Biến thể này hiện đã xuất ngày nay Botswana và Hong Kong (Trung Quốc), tuy nhiên UKHSA cho biết hiện Anh chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm biến thể này.

Nội dung Anh lo ngại biến thể mới ở Nam Phi có thể làm tổn hại nỗ lực chống dịch COVID-19 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời