TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Anh khuyến nghị bào chế loại vaccine thế hệ mới có thể chống tất cả virus corona | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Anh khuyến nghị bào chế loại vaccine thế hệ mới có thể chống tất cả virus corona | Tin Công Nghệ Các vaccine thế hệ tiếp theo phòng COVID-19 nên tập trung vào việc tạo ra phản ứng miễn dịch chống lại sự nhân bản protein của virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Các vaccine thế hệ tiếp theo phòng COVID-19 nên tập trung vào việc tạo nên phản ứng miễn dịch chống lại sự nhân bản protein của virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: Reuters

Công trình nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc University College London (UCL) cùng Bệnh viện St Bartholomew thực hiện. Nhóm nghiên cứu đã phân tích những phản ứng miễn dịch của các chuyên viên y tế tại London  khi đợt dịch COVID-19 đầu tiên bùng phát tại Anh. Nhóm nghiên cứu đã phát giác một nhóm nhỏ chuyên viên y tế không có triệu chứng truyền nhiễm virus SARS-CoV-2 và đã nhiều đợt có kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Tuy nhiên, ở những người này còn có sự gia tăng các tế bào T. Theo các nhà khoa học, nhóm nhân viên y tế này hình như đã trở nên lây nhiễm, song ở cấp độ thấp hơn, nên không thể phát hiện bằng xét nghiệm thông thường. Giáo sư Leo Swadling, thành viên nhóm nghiên cứu, cho là các tế bào T phát giác ở những cá nhân này đã nhằm mục tiêu vào các cơ quan của virus SARS-CoV-2 khiến virus chẳng thể lây truyền trong cơ thể. 

Theo các nhà khoa học, việc bào chế các dòng vaccine giúp kích hoạt trí nhớ của các tế bào miễn dịch, được biết tới là tế bào T, để tấn công các tế bào bị truyền nhiễm có thể giúp loại bỏ virus SARS-CoV-2 ngay thời kỳ đầu của bệnh, qua đó chống lại sự lan truyền của virus này. Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh cách tiếp cận này cũng có thể bổ sung cho những vaccine phòng COVID-19 được nghĩ phép tại Anh, vốn chỉ mới kích hoạt phản ứng miễn dịch đối với protein gai. 

Các nhà khoa học cho thấy phát hiện mới cũng có thể có thể tạo tiền đề cho việc nghiên cứu và bào chế loại vaccine có thể phòng trừ mọi thứ virus corona, qua đó không chỉ bảo quản nhân loại trước virus SARS-CoV-2 và các biến thể của nó, mà còn ngăn chặn virus corona gây cảm cúm thông thường và virus corona mới xuất hiện ở động vật. Giáo sư Mala Maini, trưởng nhóm nghiên cứu, nhấn mạnh công trình này cho biết những cá nhân ngăn chặn sự truyền nhiễm của virus SARS-CoV-2 một cách tự nhiên đã sản ra đời tế bào T và đây là tế bào trí nhớ ngăn chặn các tế bào bị truyền nhiễm có khả năng nhân bản protein. 

Những protein này, vốn càng phải có cho giai đoạn đầu tiên trong khoảng đời của virus SARS-CoV-2, thường phổ biến ở mọi thứ các dòng virus corona và thường được bảo vệ, do vậy chúng không có khả năng thay đổi hoặc đột biến. Nghiên cứu nhấn mạnh loại vaccine có khả năng khiến các tế bào T nhận diện và nhắm mục tiêu vào các tế bào bị lây nhiễm được tính là có hiệu quả cao hơn trong việc loại bỏ virus SARS-CoV-2 trong thời kỳ đầu của chu kỳ phát triển. Không chỉ vậy, vaccine có thể giúp cơ thể nhận diện các loại virus corona khác.

Các nhà nghiên cứu khẳng định các loại vaccine thế hệ mới có thể được phát triển nhằm tạo nên tế bào T để chống lại sự nhân bản của protein và tạo nên kháng thể nhằm vào các protein gai. Giáo sư Maini cho là loại vaccine “tác dụng kép” này sẽ giúp bộ miễn dịch nhân loại có khả năng ngăn chặn các đột biến và do tế bào T cũng đều có thể hiện hữu lâu dài hơn nên vaccine cũng có thể cung cấp khả năng miễn dịch lâu hơn.

Nội dung Anh khuyến nghị bào chế loại vaccine thế hệ mới có thể chống tất cả virus corona | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời