TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Anh cảnh báo sẽ không kích nếu Taliban không kiềm chế các nhóm khủng bố | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Anh cảnh báo sẽ không kích nếu Taliban không kiềm chế các nhóm khủng bố | Tin Công Nghệ Anh có thể triển khai một phi đội máy bay không người lái để tiến hành các cuộc không kích ở Afghanistan nếu chính quyền Taliban không đối phó với mối đe dọa khủng bố
Chú thích ảnh
Các thành viên Taliban tuần tra trên đường phố Kandahar, miền Nam Afghanistan, ngày 1/9/2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Ngày 9/9, trong chuyến thăm căn cứ Waddington của Lực lượng Không quân hoàng gia Anh tại vùng Lincolnshire, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho thấy con số những kẻ khủng bố thực lực cũng đều có thể đã tăng đều trong 20 năm kể từ vụ tiến công 11/9 và nếu Taliban không thi hành các cam kết của mình và tiếp tay cho những kẻ khủng bố thì mối đe dọa khủng bố từ Afghanistan cũng có thể có thể tăng lên.

Ông Wallace cho rằng, việc Mỹ và NATO rút quân khỏi Afghanistan có thể truyền cảm hứng cho các nhóm khủng bố cho dù là Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), Al-Shabaab và Boko Haram, triển khai các cuộc tấn công khủng bố và theo pháp luật quốc tế, Anh có quyền tự vệ trước những thủ đoạn như vậy.
 “Tôi sẽ khiến bất cứ điều gì cần làm để bảo vệ công dân Anh, cuộc sống và lợi ích của chúng tôi và các đồng minh, khi chúng tôi được huy động làm như vậy, bất cứ nơi nào có thể”, ông Wallace nói.

Trong chuyến thăm căn cứ không quân Waddington, Bộ trưởng Anh công bố gói cải tiến xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 94 triệu bảng Anh để triển khai máy bay Protector (Người bảo vệ) vào năm 2023. Đây là thế hệ máy bay không người lái tiên tiến nhất của Anh và cũng chính là phi cơ không người lái quân sự trước mắt của Anh có khả năng bay trong không phận bình thường cùng theo với những máy bay thương mại khác.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Anh đã đặt mua 16 chiếc Protector với trị giá 260 triệu bảng Anh nhằm thay thế cho phi đội 9 chiếc phi cơ không người lái Reaper từ năm 2023 trở đi. Máy bay Protector có thể bay tối đa 5.000 hải lý trong khoảng nhiều nhất 40 giờ khi đảm nhận nhiệm vụ giám sát mà chẳng cần vũ khí. Thế hệ phi cơ Reaper, được không quân Anh tiến hành hoạt động ở Iraq và Afghanistan, có tốc độ di chuyển chậm và chỉ cũng đều có thể bay trong khoảng 15 giờ mà không mang theo vũ khí.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Anh, Protector có thể được sử dụng ở mọi nơi trên toàn cầu để bảo quản trước các cuộc tấn công.

Nội dung Anh cảnh báo sẽ không kích nếu Taliban không kiềm chế các nhóm khủng bố | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời