TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Anh – Ấn Độ nhất trí nâng tầm hợp tác quốc phòng, thương mại mới | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Anh – Ấn Độ nhất trí nâng tầm hợp tác quốc phòng, thương mại mới | Tin Công Nghệ Ngày 22/4, Anh và Ấn Độ đã ký thỏa thuận mới nhằm đẩy mạnh hợp tác quốc phòng và thương mại song phương, trong đó có việc hỗ trợ New Delhi chế tạo máy bay chiến đấu.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Boris Johnson và người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi tại New Delhi. Ảnh: Reuters

Hãng Reuters đưa tin trong chuyến thăm thủ đô New Delhi lần thứ nhất tiên dưới cương vị Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã thảo luận với nhà chỉ đạo Ấn Độ Narendra Modi về những giải pháp để tăng cường hợp tác an ninh và thương mại song phương. Thủ tướng Johnson cũng thông báo một hợp đồng thương mại tự do giữa hai nước sẽ hoàn tất vào tháng 10 tới. 

“Đây là thời điểm rất là đẹp đẽ trong mối quan hệ và tình hữu nghị giữa hai nền dân chủ”, Thủ tướng Johnson tuyên bố sau khi được người đồng cấp Modi chào mừng tại dinh tổng thống trước giờ hội đàm ngày 22/4. 

Nỗ lực này diễn ra trong bối cảnh Mỹ và các nước phương Tây muốn lôi kéo Ấn Độ tránh xa Nga. Tháng trước, Washington đã mang ra lời đề xuất tăng cường xuất khẩu năng lượng và vũ khí quốc phòng cho New Delhi. 

Tương tự, Anh kỳ vọng đề nghị bó chặt quan hệ an ninh với phương Tây sẽ khuyến khích Ấn Độ tách mình khỏi Nga.

Ấn Độ đã bỏ phiếu trong trắng 1 cuộc bỏ thăm của Liên hợp quốc về việc lên án chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, cùng lúc không áp đặt các giải pháp trừng trị đối với Moskva.

Thủ tướng Anh cho biết quốc gia này còn có kế hoạch giúp đỡ Ấn Độ tự chế tạo máy bay chiến đấu riêng để giảm nhập khẩu thiết bị quân sự đắt đỏ. Bên cạnh đó, Anh sẽ cấp giấy phép xuất khẩu chung cho Ấn Độ để rút ngắn thời gian chuyển giao các sản phẩm quốc phòng. Một quan chức cho thấy hiện chỉ có Liên minh châu Âu và Mỹ được trao giấy phép như vậy.

Đề nghị thắt chặt hợp tác an ninh trên cũng sẽ mở ra nhiều hoạt động tập trận chung và trao đổi sĩ quan hơn giữa hai quốc gia. 

Nội dung Anh – Ấn Độ nhất trí nâng tầm hợp tác quốc phòng, thương mại mới | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời