TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ấn Độ phát hiện ca nhiễm biến thể mới XE đầu tiên | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ấn Độ phát hiện ca nhiễm biến thể mới XE đầu tiên | Tin Công Nghệ Ca nhiễm biến thể mới mang tên XE của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đầu tiên ở Ấn Độ được phát hiện tại Mumbai, thành phố đông dân nhất của quốc gia này.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa – Reuters

Giới chức địa phương cho thấy bệnh nhân mắc biến thể XE là một phụ 50 tuổi đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19. Bà vừa từ Nam Phi về nước ngày 10/2. Khi đến Mumbai, người phụ nữ này sẽ không có dấu hiệu của bệnh và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Tuy nhiên, hôm 2/3 sau khi được xét nghiệm định kỳ, bà lại có kết quả dương tính và đã được tách biệt tại một khách sạn. Qua qui trình giải mã gien, các nhà khoa học định vị người phụ nữ đã nhiễm biến thể XE. Tình trạng của nhóm bệnh nhân hiện giờ vẫn ổn định. 

Ấn Độ là quốc gia có số người chết vì COVID-19 cao thứ 2 thế giới sau Mỹ, với trên 43 triệu ca mắc và trên 521.500 ca tử vong. 

Biến thể XE lần đầu tiên được ghi nhận là tại Anh vào giữa tháng 1 vừa qua. Những ước lượng từ những ngày đầu cho thấy XE có vận tốc tăng trưởng lây nhiễm trong cộng đồng cao hơn BA.2 khoảng 10%. Tuy nhiên, điều này cần thêm thời gian và nghiên cứu để khẳng định.

Hiện XE vẫn chiếm phần rất nhỏ trong tổng cộng ca mắc bệnh trên toàn ngoài nước nhưng nếu thực thụ vận tốc tăng trưởng số ca mắc do nhiễm biến thể này cao hơn 10% so với BA.2 thì khả năng lây truyền của XE sẽ cao hơn tới 43% so với Omicron, biến thể hoành hành trên toàn ngoài nước trong những tháng vừa qua.

Sự đột biến của các chủng SARS-CoV-2 không trùng lặp đã tạo thành ba dòng virus biệt lập là XD, XE, XF. Dòng XD và XF là sự phối hợp của biến thể Delta và biến thể phục BA.1. Trrong khi đó, dòng XE là “con lai” giữa các biến thể Omicron BA.1 và BA.2, trong đó phần lớn bộ gien thuộc sở hữu Omicron BA.2, hay còn được xem là Omicron tàng hình.

Nội dung Ấn Độ phát hiện ca nhiễm biến thể mới XE đầu tiên | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời