TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Airbus nhận đơn đặt hàng 225 máy bay A321 tại Dubai Airshow | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Airbus nhận đơn đặt hàng 225 máy bay A321 tại Dubai Airshow | Tin Công Nghệ Ngày 14/11, nhà sản xuất máy bay Airbus của châu Âu đã tiếp nhận đơn đặt hàng lên tới 255 máy bay một lối đi A321.

Theo thông báo của Airbus, đơn đặt mua trên của 4 hãng hàng không trực thuộc trung tâm cổ phần Indigo Partners của Mỹ gồm Wizz Air, Frontier, Volaris và JetSMART.

Trong đó, hãng hàng không giá rẻ nhất Wizz Air đặt mua 102 máy bay, American Frontier Airlines đặt hàng 91 máy bay, trong lúc Volaris của Mexico và JetSMART của Chile đặt mua lần lượt 39 và 23 máy bay. Căn cứ danh mục giá do Airbus công bố năm 2018, tổng đơn hàng có giá trị hơn 33 tỷ USD. Tuy nhiên, mức giá chính thức hiện không được tiết lộ. 

Giám đốc điều hành Airbus, ông Guillaume Faury, nêu rõ vì 4 hãng hàng không trên thuộc cùng một dịch vụ cổ phần hàng không, nên hãng sản xuất này đã chấp thuận đơn đặt mua lớn với một mức giá hấp dẫn. Việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu được tiến hành vào năm 2025.

Các công ty hàng không tề tựu về Dubai Airshow trong bối cảnh ngành này đang mỗi bước phục hồi sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề từ các giải pháp có hạn đi lại để chống lại dịch COVID-19, song cũng đang đương đầu với áp lực giảm tác động gây biến đổi khí hậu.

Cuộc triển lãm kéo dài 5 ngày tại UAE lần đây là buổi lễ tập trung lớn lần đầu tiên của ngành hàng không kể từ khi đại dịch khiến hoạt động của ngành này trở nên ảm đạm, các phi trường vắng vẻ và máy bay chẳng thể cất cánh. Lưu lượng hàng không đang dần tăng trở lại, thậm chí lưu lượng vào tháng 9 năm nay vẫn thấp hơn 53% so với tầm trước đại dịch. Giám đốc Indigo Partners, ông Bill Franke, cho biết công ty này muốn “sớm tiến hành tiến trình phục hồi”.

Trong khi đó, ông Christian Scherer, Giám đốc Kinh doanh của Airbus, đánh giá các hãng hàng không trực thuộc công ty Indigo Partners đã “hành động mau chóng và quyết đoán” trong một vài ba tháng qua để đưa ra quyết định đặt hàng “mang tính bước ngoặt này” khi đại dịch đang mỗi bước được kiểm soát.  

Cũng trong khuôn khổ cuộc triển lãm quy mô nói trên, hãng Boeing của Mỹ – tập đoàn sản xuất phi cơ lớn nhất thế giới – cùng trong ngày đã ký thỏa thuận với công ty Icelease chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy bay của Iceland để chuyển đổi 11 chiếc Boeing 737-800BCF thành máy bay chở hàng. Boeing hiện chưa tiết lộ giá trị của thỏa thuận chuyển đổi dòng phi cơ một lối đi thế hệ trước của dòng MAX này. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, Boeing cũng tuyên bố sẽ mở thêm 3 tuyến vận tải mới tại Canada và Anh, bên cạnh các tuyến mới mở mới đây tại Trung Quốc và Costa Rica. 

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), dù đại dịch COVID-19 khiến ngành hàng không thiệt hại nặng nề, song nhu cầu vận giao hàng hóa trên ngoài nước bằng đường hàng không cao hơn 9% so với thời điểm trước cuộc khủng hoảng bệnh dịch này.

Nội dung Airbus nhận đơn đặt hàng 225 máy bay A321 tại Dubai Airshow | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời