TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

Ai cũng có thể mất tiền vì chiêu lừa này


Web napmucmayinthienlong.com có bài: Ai cũng có thể mất tiền vì chiêu lừa này Lợi dụng tình hình dịch bệnh, kẻ gian đã nghĩ ra một số chiêu trò mới nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng và ví điện tử của bạn.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh, kẻ gian đã nghĩ ra một số chiêu trò mới nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng và ví điện tử của bạn.

Cẩn trọng chiêu lừa nhận trợ cấp 1 triệu đồng trong mùa dịch

Theo báo cáo của Kaspersky năm 2020, Việt Nam nằm trong tốp 10 quốc gia có người sử dụng bị ứng dụng ngân hàng độc hại tấn công với tỉ lệ 2,8%. Nhiều người sử dụng ngân hàng mắc phải trạng thái lời nhắn lừa đảo vào đầu năm 2021, điều chưa một lần chứng kiến trước đây.

Đánh vào tâm lý FOMO (sợ bỏ lỡ) và những khó khăn liên quan đến tài chính của nhiều người, kẻ gian liên tiếp nhắn tin lừa đảo với nội dung đăng ký tiêm vaccine miễn phí, nhận trợ cấp… nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng.

Mới đây, một số người dùng MoMo đã phản ánh về việc thu được email với nội dung: “Ví điện tử MoMo xin gửi đến quý khách hàng 1 triệu vnd để chung tay vượt qua đại dịch. Vui lòng truy cập vào địa chỉ…”.

Ai cũng có thể mất tiền vì chiêu lừa này - 1

Nếu bạn bấm vào liên kết và nhập số điện thoại, mật khẩu… tiền trong tài khoản MoMo sẽ nhanh chóng bị “bốc hơi”. Ngoài ra, kẻ gian còn cũng đều có thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn để vay tiền tại các tổ chức tín dụng cùng một số ứng dụng vay nợ khác. 

Làm thế nào để hạn chế bị lừa trong dịp dịch?

 – Tuyệt đối không nhấp vào các link (liên kết) được gửi kèm trong tin nhắn, email… cho dù bao gồm những lúc chúng được gửi từ bạn bè (không loại trừ tình huống tài khoản của bạn bè đã bị xâm nhập). Bên cạnh đó, ngân hàng và các tổ chức tài chính cũng không bao giờ đòi hỏi người sử dụng cung cấp thông tin tài khoản dưới bất kỳ hình thức nào.

– Chỉ đăng nhập tài khoản thông qua các trang web chính thức của ngân hàng, ví điện tử, chủ động nhập trực diện địa điểm vào trình duyệt thay vì bấm vào liên kết do người khác gửi đến.

– Hạn chế sử dụng máy tính nơi công cộng, WiFi miễn phí… để thi hành việc chuyển khoản hoặc mua hàng trực tuyến.

– Tuyệt đối không cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu ngân hàng/ví điện tử, mã OTP (mật khẩu một lần)… thông qua tin nhắn, email, mạng xã hội hoặc điện thoại cho bất kỳ ai, cho dù là những lúc người đó tự xưng là công an, chuyên viên ngân hàng/tổ chức tài chính.

– Đặt mật khẩu khó đoán, và đều đều thay đổi mật khẩu sau một khoảng thời gian nhất định. Mật khẩu mạnh sẽ được ít nhất 8 ký tự, kể cả chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Để đảm bảo an toàn, người sử dụng không nên lưu mật khẩu trên trình duyệt, cùng lúc không sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản.

– Đăng ký nhận thông báo khi tài khoản có biến động (số dư thay đổi).

– Sử dụng phương thức xác thực Smart OTP hoặc Soft OTP (tùy cách đặt tên của từng ngân hàng) khi giao dịch trực tuyến, thay vì SMS OTP như hiện nay.

– Khi thực hiện việc chuyển khoản, người dùng càng phải chú trọng lại địa điểm trang web, xem có đúng là trang web của ngân hàng hay không.

– Thường xuyên cập nhật thông tin về các chiêu trò lừa đảo trên những phương tiện thông tin đại chúng.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/ai-cung-co-the-mat-tien-vi-chieu-lua-nay-101556… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/ai-cung-co-the-mat-tien-vi-chieu-lua-nay-1015565.html

lừa đảo mùa dịch, chuyển tiền nhầm, ngân hàng, ví điện tử, lừa đảo

Nội dung Ai cũng có thể mất tiền vì chiêu lừa này được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời