TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

80% dân số Indonesia có thể đã mang kháng thể chống biến thể Delta | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 80% dân số Indonesia có thể đã mang kháng thể chống biến thể Delta | Tin Công Nghệ Nhà dịch tễ học Citra Indriani của Đại học Gadjah Mada (UGM) cho rằng 80% dân số Indonesia có thể đã nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 ở tại nhà ga ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: THX/ TTXVN

Căn cứ xu hướng sụt giảm mạnh các ca lây nhiễm trong 3 – 4 tháng qua, ông Citra nhận định sự sụt giảm đây là do Indonesia đã đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng thông qua truyền nhiễm tự nhiên. Với tổng cộng dân 270,2 triệu người tính đến tháng 9/2020 – theo số liệu do Cơ quan Thống kê Indonesia (BPS) công bố – 80% dân số Indonesia (tương đương 216 triệu người) có khả năng đã mang kháng thể chống Delta.

Trong một bài đăng trên trang web chính thức của UGM, ông Citra nêu rõ: “Với hơn 50% người bệnh COVID-19 không có triệu chứng, cũng đều có thể 80% dân số Indonesia đã nhiễm biến thể Delta”.

Tuy nhiên, ông Citra cảnh báo rằng làn sóng truyền nhiễm thứ ba vẫn cũng đều có thể diễn ra dù phần lớn người dân đã mang sẵn kháng thể tự nhiên. Nếu Indonesia bị tiến công bởi một biến thể mới của virus SARS-CoV-2, rất có thể số ca lây nhiễm sẽ gia tăng đột biến. Do vậy, ông Citra kỳ vọng nhà nước sẽ đẩy nhanh chương trình tiêm chủng nhằm giảm thiểu mức độ nghiêm trọng trong tình huống diễn ra làn sóng truyền nhiễm thứ ba.

Ông Citra nhấn mạnh hầu hết những người nhiễm và tử vong do COVID-19 trong làn sóng lây nhiễm thứ nhất hồi tháng 1/2021 và làn sóng truyền nhiễm thứ 2 hồi tháng 6 – 7 vừa đây đều không được tiêm phòng. Do vậy, một trong các nỗ lực để khống chế COVID-19 ở Indonesia là tiêm chủng. Ông bày tỏ kỳ vọng rằng trong tình huống xảy ra làn sóng truyền nhiễm thứ ba vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới, hệ thống y tế của Indonesia sẽ khỏi bị quá tải như hồi tháng 7 vừa qua.

Nội dung 80% dân số Indonesia có thể đã mang kháng thể chống biến thể Delta | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời