TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

7 tính năng hay nhất trên Android 10 giúp bạn xài siêu ngon, siêu mượt


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài 7 tính năng hay nhất trên Android 10 giúp bạn xài siêu ngon, siêu mượtAndroid 10 ra mắt vào tháng 9, được tích hợp lần đầu trên các dòng điện thoại Google Pixel. Không lâu sau đó, các dòng điện thoại Android đời mới cũng được cập nhật Android 10. Android 10 bao gồm rất nhiều tính năng mới, chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé…
Đây là 7 tính năng nổi bật trên Android 10 mà bạn không thể bỏ lỡ

Android 10 được Google ra mắt vào tháng 9, tích hợp đầu trên các dòng điện thoại Google Pixel. Không lâu sau đó, các loại điện thoại Samsung đời mới cũng sẽ được cập nhật Android 10, và gần đây nhất là hai chiếc điện thoại Samsung Galaxy S20 và Samsung Z Flip chạy trên hệ điều hành này. Android 10 cho dù là biết bao tính năng mới và hay ho, chúng ta hãy cùng nhau khám phá 7 tính năng nổi bật nhất của hệ điều hành này nhé.

1. Thanh điều hướng cử chỉ – Gesture Navigation

Với Android 10, bạn chỉ cần ấn và vuốt là có thể di chuyển giữa các phần mềm và quay về màn hình chính như Apple iPhone X. Cách bật tính năng điều hướng cử chỉ sẽ khác nhau tùy vào từng dòng điện thoại, nhưng nhìn chung, bạn cũng có thể kiếm tìm trong Cài đặt > Cử chỉ (Settings > Gestures) và kích hoạt thao tác.

Trên chiếc Google Pixel 4, bạn có thể cài đặt bằng cách đi tới Cài đặt > Hệ thống > Cử chỉ > Điều hướng hệ thống (Settings > System > Gestures > System Navigation) và lựa chọn Điều hướng cử chỉ (Gesture navigation).

2. Dùng Wi-Fi và mã QR

Android 10 cho phép bạn tạo mã QR cho mạng Wi-Fi của bạn hoặc quét mã QR để kết nối Wi-Fi thông qua cài đặt Wi-Fi trên thiết bị. Để sử dụng tính năng này, bạn đi đến cài đặt Wi-Fi, chọn mạng mà bạn quản lý, bạn sẽ nhìn thấy nút Chia sẻ – Share có mã QR nhỏ ở bên trên, ấn vào chỗ này mã QR sẽ hiện ra cấp phép bạn chia sẻ với những người khác.

3. Hoàn tác gỡ cài đặt ứng dụng – Undo app removal

Nếu bạn đã từng lỡ tay ấn xóa phần mềm nào đó, mà không kịp nhận ra đó là ứng dụng nào, thì với Android 10, bạn có vài giây để hoàn tác lại ứng dụng sau khi lỡ tay xóa nó đi. Nút hoàn tác sẽ hiện ở dưới màn hình. Bạn ấn vào nó và ứng dụng sẽ quay về vị trí cũ.

4. Kiểm soát định vị – Location control

Ở các bản cập nhật trước đây, khi cấp quyền truy cập xác định cho ứng dụng, bạn chỉ cũng có thể có thể chọn Luôn luôn bật và ứng dụng có quyền theo dấu xác định của bạn mọi lúc mọi nơi. Giờ đây với Android 10, bạn có quyền cấp phép ứng dụng chỉ truy cập thông tin trong khi dùng ứng dụng. Điều này sẽ không chỉ giúp bạn khống chế vấn đề riêng tư, mà còn giúp tiết kiệm pin cho điện thoại.

5. Cài đặt quyền riêng tư – Privacy settings

Android 10 thiết lập hẳn một mục riêng của phần Quyền riêng tư trong Cài đặt . Truy cập vào đó, rất nhiều phần mềm yêu cầu cấp quyền truy cập các phần mềm như lịch, định vị, camera, danh bạ và microphone.

Hệ điều hành Android trước đây thường không rõ ràng trong việc phần mềm nào truy cập dữ liệu nào trên điện thoại. Từ giờ, mục cài đặt mới này sẽ giúp người sử dụng dễ dàng phát giác và tịch thu quyền truy cập của từng ứng dụng. Tính năng mới này rất đáng để các bạn tìm hiểu và cài đặt.

6. Kiểm soát thông báo tốt hơn

Khi bạn nhấn giữ thông báo mới, sẽ xuất hiện hai lựa chọn: Alerting và Silent. Nếu bạn chọn Alerting, điện thoại sẽ kêu khi có thông báo mới từ ứng dụng. Ngược lại, bạn chọn Silent thì điện thoại sẽ không kêu hoặc rung. Ngoài ra, bạn có thể tự điều tiết hoạt động thông báo bằng phương pháp truy cập Cài đặt > Ứng dụng & thông báo > Thông báo (Settings > Applications & notifications > Notifications).

7. Phụ đề trực diện – Live caption

Với tính năng này, phụ đề trực diện sẽ được thêm vô bất kỳ video đang được phát, cho dù khi không kết nối dữ liệu. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy phát một video và nhấn nút tăng/giảm loa. Thanh âm lượng sẽ hiện thêm nút phụ đề bên dưới, bạn hãy ấn vào chỗ này để kích hoạt/tắt nó đi. Bạn có thể di chuyển phụ đề đến bất kỳ chỗ nào trên màn hình để không che mất phần nội dung của video. 

Tính năng Live Caption mới đầu chỉ có sẵn trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL, sau đó thì bổ sung cho toàn bộ dòng Pixel còn lại. Samsung Galaxy S20 là dế yêu trước mắt ngoài dòng Pixel được trang bị tính năng này.

Trên đây là 7 tính năng nổi bật trên hệ điều hành Android 10, bạn thích tính năng nào nhất, ngoài những tính năng này còn những tính năng mới nào mà bạn biết không, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình cùng biết với nhé.

Xem thêm : Cách cập nhật trực tiếp tình hình dịch COVID-19 bằng trang web chính chủ Google

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, android 10, tính năng nổi bật android 10, cập nhật android 10, android 10 có gì mới, tính năng mới trên android 10

Bài viết 7 tính năng hay nhất trên Android 10 giúp bạn xài siêu ngon, siêu mượt được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời