TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

6 cách tăng tốc độ mạng wifi để học và làm việc tại nhà hiệu quả hơn


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài 6 cách tăng tốc độ mạng wifi để học và làm việc tại nhà hiệu quả hơnCải thiện tốc đô mạng wifi bằng những cách sau giúp việc học tập, làm việc ở nhà trở nên hiệu quả. Tránh việc giật lag, mất kết nối trong quá trình sử dụng.
anh đại diện

Hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên học sinh, sinh viên, và người đi làm phải làm việc và học tập tại gia qua mạng Internet. Điều này dẫn đến việc những tháng mới đây mạng Internet trở nên rất lag do nhu cầu sử dụng trở nên tăng cao. Vì vậy hôm nay mình sẽ chỉ các bạn các cách nên làm để Wifi nhà của bạn trở nên mượt mà như trước đây.

1. Cập nhật firmware cho router

Điều trước mắt mình nghĩ các bạn cần làm là cập nhập firmware của router. Việc cập nhật route sẽ giúp sửa các lỗi firmware cũ, giúp cho router của bạn hoạt động 1 cách tốt nhất. Để cập nhật firmware cho router, rất đơn giản, bạn chỉ cần lên Google kiếm tìm sẽ được ngay cách hướng dẫn cho bạn. Đối với những hãng router không giống nhau sẽ có các cách cập nhật riêng, vì thế khi tìm kiếm bạn nên đi kèm tên hãng router bạn đang sử dụng.

2. Kiểm tra vận tốc mạng Internet nhà của bạn

Wifi nhà bạn hoạt động không tốt còn là vì tốc độ gói cước Internet của nhà bạn. Đôi khi vận tốc internet nhà của bạn không đúng với những gì mà nhà mạng đã cam kết. Để kiểm tra điều này, bạn truy cập vào trang https://www.speedtest.net. Trong giao diện chính sẽ có chữ Go trên màn hình, bạn ấn vào để triển khai kiểm tra vận tốc mạng. Nếu có kết quả tốc độ mạng không giống như những gì nhà mạng cam kết, bạn nên gọi điện ngay tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ.

3. Nâng cấp gói cước Internet

Nâng cấp tốc độ internet là điều nên làm lúc mà nhu cầu sử dụng của gia đình bạn tăng cao hơn trước do phải làm việc và học tập ở nhà. Những gói cước cũ thật sự không đủ để đáp ứng, vì vậy, điều nên làm là nên cải tiến gói cước internet để cho wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại.

4. Thay đổi địa thế để router trong nhà

Vị trí để router cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến mạng wifi nhà mạng. Bạn nên để wifi ở giữa nhà và ít có những vật cản, vì này là địa thế tốt nhất để mọi vị trí trong nhà bạn cũng có thể có thể bắt được wifi một cách tốt nhất. Router cũng nên để xa các thiết bị điện tử tivi, tủ lạnh, các đồ dùng kim loại sẽ gây nhiễm sóng wifi của bạn.

5. Mua thêm thiết bị tăng sóng wifi 

Việc mua thêm thiết bị phát sóng wifi là điều cần có nếu nhà bạn có diện tích rộng và nhiều tầng. Bạn cũng cũng đều có thể sử dụng các cục phát wifi cũng để tạo thêm nhiều điểm phát sóng wifi trong nhà.

6. Thay đổi kênh (channel) phát wifi của router

Thay đổi kênh wifi (channel) sẽ giúp tránh hiện tượng nhiễu sóng khi bạn ở khu vực cư dân đông hoặc chung cư có nhiều router phát sóng trong và một kênh. Để thay đổi kênh – channel wifi rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào router với link đăng nhập, tài khoản và mật khẩu thường ghi ở phần thông tin thiết bị trên router.

Sau khi đã đăng nhập vào router bạn chọn  Wireless (mạng không dây) > Wireless Settings (cài đặt mạng không dây) > Channel (kênh). Thông thường các thiết bị phát wifi bây của các nhà mạng theo chuẩn 2.4Ghz nên bạn nên chọn các kênh 1, 6, 11Ghz là tốt nhất.

Đây là những cách giúp cải thiện tốc độ, hiệu xuất của wifi mà bạn nên thử để làm được được các dùng thử tốt nhất lúc làm việc, học tập tại nhà.

Xem thêm: 

  • Cách đổi mật khẩu router wifi từ xa bằng smartphone dễ như ăn kẹo
  • Cập nhật giá vàng và xăng dầu nhanh, chính xác ngay trên smartphone của bạn

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, cải thiện tốc độ wifi, cải thiện tốc độ internet, cách để wifi không còn giật lag, mẹo giúp wifi hoạt động ổn định, nâng cấp mạng wifi

Bài viết 6 cách tăng tốc độ mạng wifi để học và làm việc tại nhà hiệu quả hơn được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời