TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

5 ứng dụng giúp bạn phát hiện camera quay lén


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 5 ứng dụng giúp bạn phát hiện camera quay lén Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng phát hiện camera quay lén được giấu trong phòng, hạn chế tình trạng rò rỉ hình ảnh, video riêng tư.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn cũng đều có thể dễ dàng phát giác camera quay lén được giấu trong phòng, có hạn trạng thái rò rỉ hình ảnh, video riêng tư.

Hiện tại, có hơi nhiều doanh nghiệp buôn bán khách sạn vẫn sử dụng camera để quan sát nhằm có hạn mất mát. Bên cạnh đó, phòng thay đồ nữ, nhà vệ sinh công cộng… cũng là những địa chỉ đều đặn bị gắn thiết bị theo dõi. Làm cách nào để phát hiện và khỏi bị rò rỉ các thông tin riêng tư?

1. Sử dụng camera của điện thoại

Về cơ bản, mắt thường sẽ chẳng thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera… tuy vậy smartphone lại cũng có thể có thể làm được điều này.

Đa số camera hiện nay đều được tích hợp thêm đèn hồng ngoại để quay đêm, do đó nếu lo ngại việc bị quay lén, bạn cũng có thể có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để phát hiện.

Đầu tiên, bạn hãy tắt hết đèn chiếu sáng trong phòng, bây giờ đèn hồng ngoại trên camera sẽ tự động kích hoạt (nếu có). Việc bạn phải làm là mở phần mềm camera trên smartphone, sau đó quay điện thoại khắp phòng. Nếu trên khung ngắm xuất hiện các đốm màu tươi sáng tím hoặc màu đỏ thì chắc chắn căn phòng này có gắn camera quay lén. 

2. Cài đặt ứng dụng của bên thứ ba

Hiện tại trên Google Play và App Store có một số phần mềm bổ trợ người dùng phát giác camera quay lén, đơn cử như Hidden Camera Detector (miễn phí), Glint Finder (miễn phí), Hidden Camera Detector (miễn phí), DontSpy 2 – detector (1,99 USD), Hidden Spy Camera Detector (2,99 USD)…

Về cơ bản, các phần mềm này đều có cách thức hoạt động tương tự nhau, tự động hiển thị bản kê camera hoặc thiết bị quan sát đang được kết nối trong cùng một mạng. 

Ví dụ, với ứng dụng Hidden Camera Detector trên Android, sau khi khởi động ứng dụng, bạn sẽ thấy xuất hiện một số tùy chọn như Phát hiện camera có dây, Phát hiện camera hồng ngoại, Phát hiện camera không dây, Máy dò ống kính… 

Để kiểm tra các camera được kết nối trong và một mạng, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Phát hiện camera có dây và làm theo một số bước hướng dẫn.

5 ứng dụng giúp bạn phát hiện camera quay lén - 1

Ứng dụng giúp bạn phát hiện camera quay lén. Ảnh: MINH HOÀNG

Tương tự, tính năng Phát hiện camera hồng ngoại giúp người sử dụng có thể phát hiện camera quay lén bằng đèn hồng ngoại. Cụ thể, để phát hiện camera hồng ngoại, bạn hãy cầm điện thoại và di chuyển khắp mọi ngóc ngách trong phòng để tìm ánh sáng xanh lục, xanh lam hoặc đỏ (mắt thường chẳng thể nhìn thấy), từ đấy có hướng xử lý phù hợp.

5 ứng dụng giúp bạn phát hiện camera quay lén - 3

Camera quay lén sẽ hiển thị đèn màu xanh lục/xanh lam. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, để sử dụng được đầy đặn tính năng, bạn cần phải cải tiến lên phiên bản trả phí. Trong công đoạn kiểm tra camera quay lén, người dùng nên tháo ốp lưng khỏi điện thoại để phần mềm cho kết quả chính xác hơn. 

3. Tìm camera quay lén bằng các thiết bị chuyên dụng

Nếu dư dả về tài chính, bạn cũng có thể tìm mua các thiết bị chuyên dụng dùng làm phát giác camera quay lén. Về cơ bản, những thiết bị này có khả năng phát hiện tín hiệu vô tuyến (RF), từ trường, tia hồng ngoại… được sử dụng bởi camera và micro. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thi hành 1 cuộc gọi bất kỳ từ smartphone, nếu nghe thấy nhiều tiếng ồn khác lạ, điều ấy đồng nghĩa với việc điện thoại đang bị can thiệp hoặc ảnh hưởng bởi một thiết bị phát ra sóng vô tuyến.

Phải làm cái gi khi phát giác camera quay lén?

Nếu camera quay lén được lắp đặt trong phòng riêng, nhà riêng… bạn có thể liên hệ với dịch vụ lắp đặt camera để phản ánh hoặc báo cáo với cơ quan chức năng. 

Trong tình huống camera quay lén được gắn trong khách sạn, nhà nghỉ… Người dùng nên sử dụng băng keo, bột trét… để che ống kính. Đối với những camera được giấu trên cao (trong đèn phát sáng hoặc thiết bị cảnh báo cháy), bạn hãy cố gắng rời xa tầm giám sát của camera. 

Trước đó không lâu, Cơ quan An ninh Internet Hàn Quốc đã mở 1 cuộc điều tra liên quan đến việc có nhiều người sống tại chung cư bị rò rỉ video riêng tư. 

Theo IT Chosun (một trang web tin tức công nghệ), vụ hack đã xảy ra trong tháng 11-2021, những hình ảnh se khít của video cho thấy này là các cảnh sinh hoạt đời tư ngay tại nhà riêng… và các hoạt động gia đình riêng tư, nhạy cảm.

5 ứng dụng giúp bạn phát hiện camera quay lén - 4

Đa số những căn nhà mới xây đều được trang bị hệ thống các thiết bị thông minh. Ảnh: Shutterstock

Nguồn: http://danviet.vn/5-ung-dung-giup-ban-phat-hien-camera-quay-len-50202212475916860.htm Nguồn: http://danviet.vn/5-ung-dung-giup-ban-phat-hien-camera-quay-len-50202212475916860.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet và những hiểm họa khôn lường,Camera quay len

Nội dung 5 ứng dụng giúp bạn phát hiện camera quay lén được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời