TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

5 lý do vì sao bạn nên ngừng sử dụng Google Drive


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 5 lý do vì sao bạn nên ngừng sử dụng Google Drive Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay, cung cấp nhiều tính năng và tích hợp liền mạch với hệ sinh thái của Google. Tuy nhiên, nền tảng này
Chia sẻ

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu giữ đám mây thông dụng nhất hiện nay, cung cấp nhiều tính năng và tích hợp liền lạc với hệ sinh thái của Google. Tuy nhiên, nền tảng này cũng đều có 1 số không may bảo mật mà bạn phải lưu ý.

1. Google Drive là mục đích chính của tin tặc

Theo Makeuseof, Google là một cửa hàng lớn chuyên giải quyết vô số dữ liệu bí mật của hàng triệu người. Do đó, không có gì bỡ ngỡ khi Google luôn là mục tiêu tấn công của tội phạm mạng.  

Một trong các nguyên nhân chính khiến Google dễ gặp không may bảo mật là do dịch vụ lưu trữ quá độ dữ liệu và thông tin nhận dạng cá nhân (PII). 

5 lý do vì sao bạn nên ngừng sử dụng Google Drive - 1

2. Google có lịch sử về các lỗ hổng bị khai thác

Vào năm 2010, Google đã xuất bản một bài đăng trên blog nhắc đến đến một âm mưu tấn công tinh vi của nhà nước Trung Quốc, được xem là để kiếm tìm thông tin về các nhà hoạt động nhân quyền. Chiến dịch này được xem là Aurora, nhắm mục tiêu vào ít nhất 34 dịch vụ khác nhau, kể cả Adobe, Yahoo và Morgan Stanley.

Theo CNN, gần 5 triệu mật khẩu Gmail đã trở nên rò rỉ trực tuyến trong năm 2014. Ngoài ra, một lỗi trong API Google+ cũng khiến dữ liệu của hơn 52,5 triệu người dùng bị lộ trong năm 2018. 

5 lý do vì sao bạn nên ngừng sử dụng Google Drive - 2

3. Lừa đảo tràn ngập trên Google Drive

Hiện tại có biết bao hình thức lừa đảo liên quan đến Google Drive, đơn cử như tin tặc sẽ tạo ra các trang web giả mạo có giao diện tương tự Google Drive, chia sẻ các tệp tin, liên kết có chứa phần mềm độc hại…

Sau khi đột nhập được vào tài khoản của bạn, tin tặc cũng có thể có thể sử dụng những tư liệu riêng tư để thực hành hành vi gián điệp, mã hóa tống tiền, đánh cắp danh tính hoặc quấy rối.

Mặc dù Google Drive có cung cấp tính năng quét virus, nhưng nó không bổ trợ các tệp tin có dung lượng lớn. Do đó, bạn tốt nhất nên cẩn thận trước lúc tải xuống các tệp tin lớn, đặc biệt là khoảng những người sử dụng mà bạn không quen biết.

4. Lịch sử thay đổi chính sách bảo mật của Google

Google có lịch sử thay đổi chủ trương bảo mật mà không thông báo cho người dùng.

Cụ thể, vào năm 2012, Google đã thay đổi chính sách bảo mật, cho phép công ty chia sẻ tin tức cá nhân của người dùng những dịch vụ của họ, kể cả cả Google Drive. Thay đổi này đã gây nên nhiều phản ứng kinh hoàng từ phía người dùng vì họ cảm nhận thấy Google không minh bạch, nhất là những người ủng hộ quyền riêng tư.

5 lý do vì sao bạn nên ngừng sử dụng Google Drive - 3

5. Chia sẻ dữ liệu người sử dụng với chính phủ

Google được xây dựng tại Mỹ nên công ty phải tuân theo một số quy tắc nhất định để được phép hoạt động.

Vào năm 2013, có thông tin tiết lộ rằng Google đã cung cấp cho Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) dữ liệu người sử dụng như một phần của chương trình PRISM của NSA. Tiết lộ này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi và lo ngại về quyền riêng tư của người sử dụng Google Drive.

Mặc dù Google cùng một số công ty khác không đồng ý tin tức về hoạt động này, nhưng The Guardian xác nhận rằng tư liệu phân loại gồm 41 slide đã xác minh chương trình này còn có sự bổ trợ của các công ty.

Ngoài 5 nguyên nhân kể trên, không thể phủ nhận Google Drive là một trong số đơn vị lưu giữ đám mây tốt nhất hiện nay, tích hợp chặt chẽ với hệ sinh thái của Google, cấp phép người dùng làm việc mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, nếu cảm nhận thấy những ưu điểm này vẫn chưa đáng để đánh đổi quyền riêng tư, bạn có thể gỡ cài đặt Google Drive và sử dụng các trung tâm khác để thay thế.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/5-ly-do-vi-sao-ban-nen-ngung-su-dung-google-dri… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/5-ly-do-vi-sao-ban-nen-ngung-su-dung-google-drive-1052859.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Google,google

Nội dung 5 lý do vì sao bạn nên ngừng sử dụng Google Drive được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời