TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

5 hiểu lầm về sạc pin smartphone kinh điển ai cũng mắc phải


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài 5 hiểu lầm về sạc pin smartphone kinh điển ai cũng mắc phảiTrong vòng đời sử dụng một chiếc smartphone bạn sẽ phải sạc pin bao nhiêu lần và làm sao để sạc đúng cách? Tuy nhiên, bài viết này sẽ không hướng dẫn bạn sạc pin như thế nào là chuẩn mà bài viết sẽ chỉ ra 5 hiểu lầm về sạc pin khiến việc sử dụng smartphone trở nên bất tiện hơn.
sacpin_1000x563

Trong vòng đời sử dụng một cái smartphone bạn sẽ phải sạc pin bao nhiêu lần và làm sao để sạc đúng cách? Bài viết này sẽ không chỉ dẫn bạn sạc pin như làm sao là chuẩn mà bài viết sẽ chỉ ra 5 hiểu nhầm về sạc pin khiến việc sử dụng smartphone trở nên không tiện hơn.

1. Sạc pin qua đêm

Một vấn đề muôn thuở về pin smartphone là có nên sạc qua đêm hay không? Và câu trả lời sẽ là ở chính bạn, ở nhu cầu và thời gian mà bạn có thể sạc cho nó.

Vì đơn giản smartphone ra đời là nhằm phục vụ bạn không có lí do nào mà bạn cần canh chừng lúc pin đầy để rút sạc, chưa tính hiện tại những smartphone đã cũng có thể tự động ngắt sạc. Vì vậy, nếu bạn là một người bận rộn thì cứ sạc qua đêm, không hề gây hư tổn gì và cũng hoàn toàn không khiến nguy hiểm.

2. Không sử dụng trong khi sạc

Khi đang sạc thì nhiệt độ trên smartphone sẽ tăng cao hơn mức bình thường. Tuy nhiên, những tính năng nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn, báo thức đều cũng có thể sử dụng được, chỉ những trường hợp vừa sạc vừa chơi game hay dùng xem phim, nghe nhạc thì mới làm tăng nhiệt độ thêm vào và sẽ gây hiểm nguy cho bạn.

3. Sạc ở nơi có độ nóng thấp

Trong qui trình sạc smartphone sẽ toả ra một mức độ nóng khá cao, nhiều bạn cho là cứ đem vào phòng máy lạnh sạc sẽ bớt nóng. Tuy nhiên, khi nhiệt độ không đạt được như bình thường sẽ làm các chất hoá học có trong pin phản ứng kém đi khiến pin sạc chậm hơn hay tệ hơn sẽ làm tuổi đời pin suy giảm.

4. Sạc nhanh sẽ tổn hại đến tuổi đời pin

Hiện nay, đa số các smartphone đều chuẩn bị sạc nhanh và tùy vào giá tiền sẽ được các công nghệ sạc nhanh khác nhau. Và bạn chẳng càng phải lo âu khi sạc quá nhanh sẽ khiến pin mau hỏng vì đơn giản nhà cung cấp đã tính toán và làm nên viên pin có thể chịu được sức ép sạc đó rồi.

Và để an toàn bạn cứ sử dụng củ sạc có sẵn trong hộp khi bạn mua smartphone không nên sử dụng các củ sạc bên ngoài. Vậy nên nếu củ sạc trong hộp sạc quá nhanh thì bạn cũng đừng lo âu nhé.

5. Thường xuyên xả hết pin

Một trong các việc không phải làm với pin là sử dụng đến cạn kiệt. Khi pin từ 5% đến 15% thì bạn nên cắm sạc là vừa vì khi quá cạn, các chất hoá học trong pin sẽ bị thay đổi không ít khiến chất lượng pin giảm sút.

Chưa kể việc tắt nguồn đột ngột khi pin cạn sẽ làm smartphone mau giảm tuổi thọ. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc sử dụng smartphone đến hết sạch pin.

Như vậy, 5 hiểu lầm về pin smartphone ở trên đã được bài viết lý giải rõ rệt để giúp bạn bảo quản pin của smartphone và sự an toàn của bạn. Nếu thấy hữu ích hãy để lại bình luận và share cho mọi người cùng biết nha.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cài Android 11 lên các máy Pixel để dùng thử sớm nhất
  • Tính năng bạn đang xài mỗi ngày này có khả năng làm lộ toàn bộ mật khẩu của bạn

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, cách sạc pin điện thoại, sạc pin điện thoại đúng cách, sạc pin đúng cách, sạc pin như thế nào, hiểu lầm về sạc pin

Bài viết 5 hiểu lầm về sạc pin smartphone kinh điển ai cũng mắc phải được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời