TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

5 điều khó chịu nhất khi sử dụng iPhone và cách khắc phục


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 5 điều khó chịu nhất khi sử dụng iPhone và cách khắc phục Mặc dù là một trong những hệ điều hành di động tốt nhất hiện nay, nhưng iOS vẫn có những điểm khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Mặc dù là một trong số hệ điều hành di động tốt nhất hiện nay, nhưng iOS vẫn có các điểm khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu.

Tắt tính năng kiếm tìm trên màn hình khóa 

Khi sử dụng iPhone, bạn cũng đều có thể kiếm tìm thông tin ngay từ màn hình khóa. Tuy nhiên, tính năng này đôi khi sẽ gây khó chịu nếu bạn đang cần kiểm tra nhanh các thông báo hoặc những thứ tương tự. 

Để vô hiệu hóa tính năng kiếm tìm trên màn hình khóa, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Face ID & Passcode (Face ID và mật mã), sau đó tắt tùy chọn Today View and Search (xem hôm nay và tìm kiếm).

Kể từ lúc này, người sử dụng có thể dễ dàng kiểm tra thông báo của bạn bè ngay từ màn hình khóa, mà không cần phải lo lắng về việc kích hoạt nhầm chế độ tìm kiếm.

5 điều khó chịu nhất khi sử dụng iPhone và cách khắc phục - 1

Tắt tính năng tìm kiếm trên màn hình khóa. Ảnh: MINH HOÀNG

Tắt thông báo của Shortcuts (phím tắt)

Shortcuts là công cụ cấp phép bạn thi hành nhanh một số việc trên iPhone, đơn cử như tạo ảnh GIF từ các ảnh chụp gần đây, chia sẻ mật khẩu WiFi, khóa ứng dụng… Tuy nhiên, khi dùng các tính năng này, bạn sẽ nhận được 1 loạt thông báo cho biết Shortcuts (phím tắt) đã được kích hoạt.

Để tắt các thông báo kể trên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Screen Time (thời gian sử dụng) – See All Activity (xem tất cả hoạt động). Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần tìm tới mục Notifications (thông báo) – Show more (hiển thị thêm) – Shortcuts (phím tắt), sau đó tắt tùy chọn Allow notifications (cho phép thông báo).

5 điều khó chịu nhất khi sử dụng iPhone và cách khắc phục - 2

Tắt thông báo phím tắt. Ảnh: MINH HOÀNG

Thay thế phần mềm của Apple bằng các tùy chọn khác

Đa số các mẫu smartphone hiện nay đều được cài sẵn đồng loạt ứng dụng mặc định, và iPhone cũng không ngoại lệ, đơn cử như Podcast, Pages, Mail… Tuy nhiên, có biết bao phần mềm trong những đó mà hầu như chúng ta không khi nào đụng đến.

Do đó, nếu không muốn sử dụng các phần mềm mặc định, bạn hoàn toàn có thể xóa chúng khỏi màn hình chính bằng phương pháp nhấn im lên biểu trưng ứng dụng, và chọn Delete app (xóa ứng dụng). Khi hoàn tất, người sử dụng chỉ cần tải về các ứng dụng yêu thích thông qua App Store, thí dụ như Google Maps, Google Chrome…

5 điều khó chịu nhất khi sử dụng iPhone và cách khắc phục - 3

Xóa phần mềm mặc định trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Thay đổi trình duyệt và ứng dụng email mặc định trên iPhone

Apple thường khuyến cáo người dùng nên sử dụng các phần mềm mặc định (Safari, Mail…) để thi hành được được năng suất tốt nhất, tuy nhiên, những ứng dụng này lại không có nhiều tính năng cần thiết.

Để thay đổi trình duyệt mặc định trên iPhone, trước mắt bạn cần tải xuống trình duyệt của bên thứ ba, đơn cử như Firefox hoặc Google Chrome.

Sau đó, người dùng chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt), tìm tới ứng dụng muốn đặt làm trình duyệt mặc định và làm theo một số bước chỉ dẫn cho tới khi hoàn tất. 

5 điều khó chịu nhất khi sử dụng iPhone và cách khắc phục - 4

Thay đổi trình duyệt mặc định trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Tương tự, người dùng cũng có thể có thể cài đặt Gmail, Outlook… để thay thế cho ứng dụng Mail mặc định trên iPhone.

Cắt giảm thư rác với Notification Summary

Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng sẽ cảm nhận thấy mệt mỏi nếu mỗi ngày phải nhận hàng tá cuộc gọi, tin nhắn, thông báo…

Để hạn chế trạng thái trên, bạn cũng có thể có thể kích hoạt tính năng Notification Summary (tóm tắt thông báo) bằng phương pháp vào Settings (cài đặt) – Notifications (thông báo) – Scheduled Summary (tóm tắt theo lịch trình).

Bên cạnh đó, người dùng cho dù còn cũng có thể có thể chọn những phần mềm có nhiều thông báo để dẫn vào bản kê tóm tắt. 

5 điều khó chịu nhất khi sử dụng iPhone và cách khắc phục - 5

Tóm tắt thông báo giúp mọi thứ trông chỉn chu hơn. Ảnh: MINH HOÀNG

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/5-dieu-kho-chiu-nhat-khi-su-dung-iphone-va-ca… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/5-dieu-kho-chiu-nhat-khi-su-dung-iphone-va-cach-khac-phuc-1028313.html

iphone, tắt thông báo, cập nhật ios, apple, ios

Nội dung 5 điều khó chịu nhất khi sử dụng iPhone và cách khắc phục được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời