TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

5 cách cải thiện thời lượng pin trên iOS 15


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 5 cách cải thiện thời lượng pin trên iOS 15 Sau khi nâng cấp lên iOS 15, một số người dùng iPhone đã phàn nàn về việc thiết bị bỗng nhiên hao pin hơn so với bình thường. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Sau khi cải tiến lên iOS 15, một số người sử dụng iPhone đã ca cẩm về việc thiết bị bỗng nhiên hao pin hơn so với bình thường. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

1. Tắt đơn vị xác định

Đa số các ứng dụng trên điện thoại đều yêu cầu quyền truy cập vị trí, từ Facebook, Grab… cho tới Google Play. Tuy nhiên, dịch vụ xác định lại có tác động xấu đến tuổi đời pin. Do đó, nếu cảm nhận ra iPhone hao pin hơn mức bình thường, bạn nên cân đề cập việc tắt tận gốc công ty xác định hoặc chỉ cho phép sử dụng khi cần thiết.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Privacy (quyền riêng tư) – Location services (dịch vụ định vị), sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Location services (dịch vụ định vị).

5 cách cải thiện thời lượng pin trên iOS 15 - 1

Tắt dịch vụ xác định trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu không muốn tắt hoàn toàn công ty định vị, bạn cũng có thể có thể chọn các ứng dụng không cần thiết và thu hồi lại quyền truy cập địa thế bằng cách thiết lập thành While Using the App (khi dùng ứng dụng). 

2. Giảm độ sáng màn hình

Màn hình là một trong số phần tử ngốn nhiều pin nhất trên iPhone. Do đó, nếu muốn nối dài thời gian sử dụng, bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa phải bằng cách vuốt từ góc trên bên phải xuống, sau đó điều tiết lại thanh trượt ánh sáng.

Ngoài ra, người dùng cũng đều có thể truy cập vào Settings (cài đặt) – Display & Brightness (màn hình và độ sáng), vô hiệu hóa tùy chọn Automatic (tự động), sau đó điều chỉnh lại độ sáng cho phù hợp.

Bật Dark mode (chế độ tối) cũng là một trong số cách đơn giản để tiết kiệm pin khi sử dụng iPhone có màn hình OLED (từ iPhone X trở lên). Bạn có thể kích hoạt chế độ này trong phần điều tiết độ sáng trên iPhone.

5 cách cải thiện thời lượng pin trên iOS 15 - 2

Giảm độ sáng màn hình trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Tắt các phần mềm không cần có

Để tắt bớt các phần mềm không cần thiết, bạn hãy nhấn nút Home hai lần, sau đó vuốt lên để tắt ứng dụng. Đối với những dòng iPhone thế hệ mới (không có nút Home vật lý), người dùng chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên, sau đó giữ khoảng vài giây để mở đa nhiệm.

5 cách cải thiện thời lượng pin trên iOS 15 - 3

Tắt bớt các ứng dụng không cần thiết. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Bật Low Power mode

Nếu iPhone sắp hết pin, bạn hãy bật Low power mode (chế độ nguồn điện thấp) trong phần Settings (cài đặt) – Battery (pin). Khi được kích hoạt, iPhone sẽ tạm thời ngừng tải email mới, hạn chế làm mới ứng dụng trong nền và tắt hiệu ứng hình ảnh. Apple cho biết, chế độ Low power mode (nguồn điện thấp) có thể cải thiện thời lượng pin thêm 3 giờ.

Khi dung lượng pin được sạc đến 80%, chế độ này sẽ tự động được vô hiệu hóa.

5 cách cải thiện thời lượng pin trên iOS 15 - 4

Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp để kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

5. Cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software Update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật cũng có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. 

5 cách cải thiện thời lượng pin trên iOS 15 - 5

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/5-cach-cai-thien-thoi-luong-pin-tren-ios-15-1… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/5-cach-cai-thien-thoi-luong-pin-tren-ios-15-1024941.html

tiết kiệm pin iphone, iphone 13, ios 15, apple, iphone giảm giá

Nội dung 5 cách cải thiện thời lượng pin trên iOS 15 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời