TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

4G không vào được hoặc quá chậm? Thử ngay 10 cách sau đây là ngon lành


Liên Hệ Nạp Mực

Website napmucmayinthienlong.com có bài 4G không vào được hoặc quá chậm? Thử ngay 10 cách sau đây là ngon lànhBạn đang rất khó chịu, bực bội vì không thể hiểu nổi tại sao smartphone của bạn không dùng được 4G thì đây là bài viết mà bạn cần đọc. Bài viết sẽ chỉ ra 10 việc bạn cần làm khi 4G không hoạt động trên smartphone của bạn.
4g

Bạn đang cực khó chịu, hậm hực vì chẳng thể hiểu nổi tại sao smartphone của bạn không được dùng được 4G thì này là bài viết mà bạn cần đọc. Bài viết sẽ chỉ ra 10 việc bạn nên làm khi 4G không hoạt động trên smartphone của bạn.

1. Khởi động lại smartphone

Như hầu hết những lỗi khác trên smartphone, việc dễ dàng và thiết yếu nhất là bạn phải khởi động lại máy. Với việc thay đổi cài đặt trên máy thì vấn đề khởi động lại là rất cần có để giúp máy cập nhật lại những thay đổi mới cũng như tự tối ưu hệ thống sao cho phù hợp để sử dụng. Vì vậy, với việc bật 4G nhưng không vào mạng được thì chuyện đầu tiên bạn phải làm là khởi động lại máy.

2. Xem lại cài đặt dữ liệu di động

Không giống như WiFi, 4G cần thiết 1 vài bước cài đặt trên hệ thống để giúp tối ưu lưu lượng và một số tùy chọn khác. Vì vậy, nếu không thể dùng được 4G bạn cần xem lại cái mục cài đặt dữ liệu di động và cài đặt lại cho phù hợp

3. Tháo SIM ra và lắp lại

Dữ liệu di động không hoạt động được có thể do lỗi thẻ SIM của bạn do bạn vừa thay đổi cài đặt về mạng di động như đổi gói cước mà hệ thống chưa kịp cập nhật. Thì bạn cần tắt máy, tháo SIM ra và lắp.

4. Chuyển sang chế độ phi cơ

Trong trường hợp máy bạn có 2 SIM và có nhiều sóng khác như Bluetooth, WiFi,… Những loại sóng này còn có thể sẽ xung đột cùng nhau gây ra một số lỗi hệ thống như không được dùng được 4G. Vì vậy, trong tình huống này bạn nên bật chế độ phi cơ sau đó tắt đi và bật lại 4G để sử dụng.

5. Kiểm tra gói cước đang sử dụng

Mỗi nhà mạng đều có những gói cước 4G khác nhau, trong đấy có những gói cước sau khi đã dùng hết lưu lượng tốc chiều cao thì không được truy cập internet nữa mốt số gói khác vẫn cho phép truy cập với tốc độ thấp. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại gói cước đang sử dụng để việc sử dụng 4G được tốt hơn.

6. Vị trí của bạn

Ngoài những lỗi trên hệ thống thì có một yếu tố cũng tương đối quan trọng đó là vị trí bạn dùng 4G. Vị trí địa lý ảnh hưởng lớn số 1 đến dùng thử khi truy cập internet. Vì vậy, bạn nên tìm nơi có sóng ổn định, tránh mọi nơi nhiều cây cối, vùng sâu vùng xa,…

7. Đổi sim 3G lên 4G

Hiện tại, 4G đã được những nhà mạng thông dụng đến với những người dùng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thuê bao vẫn chưa đổi SIM 3G cũ thành SIM 4G để cũng đều có thể sử dụng được những dịch vụ liên quan đến 4G. Do đó, bạn nên kiểm tra lại và đổi lên SIM 4G.

8. Kiểm tra lưu lượng trong tài khoản

Một nguyên do nghe rất buồn cười tuy vậy lại có rất nhiều người dùng không nên để ý. Đó là hết lưu lượng truy cập internet, bạn nên kiểm tra lại lưu lượng trước lúc muốn sử dụng 4G.

9. Liên hệ với hãng sản xuất dịch vụ

Trong quá trình phát sóng 4G các nhà mạng cũng thường mắc phải các trường hợp lỗi hệ thống, cá mập cắn cáp,… Vì vậy, để đảm bảo bạn nên liên hệ với nhà mạng đang dùng và hỏi về tình trạng sóng 4G.

10. Đưa đến trung tâm bảo hành

Nếu đã thực hành toàn bộ những cách trên nhưng bạn vẫn chưa dùng được 4G thì chỉ còn cách cuối cùng là đưa smartphone của bạn đến trung tâm bảo hành. Vì cũng có thể trong quá trình sử dụng smartphone của bạn đã trở nên hỏng ở đâu đó.

Như vậy, chỉ còn vài bước dễ dàng bạn đã cũng có thể có thể truy cập internet bằng sóng 4G, nếu thấy hay thì đừng quên like, share và để lại bình luận nhé.

Xem thêm:

  • 3 mẹo sắp xếp phần mềm cực hay cho iPhone chưa chắc bạn đã biết
  • 5 hiểu nhầm về sạc pin smartphone kinh điển ai cũng gặp phải ít nhất một cái

Từ khóa bài viết: napmucmayinthienlong.com, 4g không dùng được, điện thoại không vào được mạng, không vào được mạng, không vào được 4g, 4g không hoạt động

Bài viết 4G không vào được hoặc quá chậm? Thử ngay 10 cách sau đây là ngon lành được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời