TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

400 máy bay tư nhân chở quan khách dự hội nghị khí hậu ùn ùn kéo tới Scotland | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 400 máy bay tư nhân chở quan khách dự hội nghị khí hậu ùn ùn kéo tới Scotland | Tin Công Nghệ Chiếc máy bay Gulf Stream 65 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos dẫn đầu cuộc “tuần hành” của 400 máy bay tư nhân tới Scotland nhân hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu.

COP26 là hội nghị đợt thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu.

Chú thích ảnh
Máy bay của Jeff Bezos tại trường bay Prestwick gần Glasgow. Ảnh: Dailymail 

Theo tờ Dailymail, ngày 31/10, phóng viên tờ báo này đã giám sát được tối thiểu 52 phi cơ riêng đáp xuống xuống Glasgow. Ước tính tổng cộng máy bay riêng tới COP26 là 400.

Trong số các yếu nhân có Thái tử Albert của Monaco, hàng chục thành viên hoàng gia và hàng chục tổng giám đốc các tập đoàn “xanh”.

Chú thích ảnh
Máy bay chở Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Dailymail

Ngân hàng Bank of America là chủ đăng ký của hai phi cơ tư nhân đáp xuống ở Scotland. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Scotland với 4 phi cơ và đoàn xe 85 chiếc, ước tính xả ra gần 1.000 tấn CO2.

Chú thích ảnh
Máy bay chở Tổng thống Joe Biden. Ảnh: AP

Thủ tướng Anh Boris Johnson bay từ Rome trên chiếc Airbus A321. Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc cũng đã bay từ Rome tới Scotland.

Trong số các quan khách không dùng phi cơ thương mại có Thái tử Charles – người từ Hội nghị G20 ở Rome, Italy bay tới Scotland. Phát ngôn viên Clarence House cho biết: “Thái tử đã đích thân vận động chuyển đổi sang nguyên liệu phi cơ bền vững và sẽ chỉ tới Rome khi phi cơ chở mình dùng nhiên liệu bền vững”.

Chú thích ảnh
Đoàn xe của Tổng thống Biden. Ảnh: Dailymail

Các máy bay tư nhân khác tới Scotland từ các điểm như Stockholm, Rome, London và Brussels – những nơi đều có máy bay thương mại hoạt động thường xuyên. Phần lớn máy bay riêng đều được thuê từ các dịch vụ cho thuê, khiến khó biết ai phía trên máy bay.

Số lượng máy bay lớn đã gây ra cảnh tắc nghẽn giao thông, buộc các phi cơ phải bay tới 48km mới có chỗ đỗ.

Chú thích ảnh
Máy bay của Hoàng gia Monaco. Ảnh: Dailymail

Số phi cơ chở quan khách tới dự COP26 sẽ thải ra tổng số 13.000 tấn CO2. Máy bay tư nhân gây ô nhiễm hơn hẳn so với phi cơ thương mại, ô tô hay tàu hỏa. Một phi cơ tư nhân điển hình xả ra 2 tấn CO2 mỗi giờ.

Chú thích ảnh
Một máy bay đăng ký ở Pháp hạ cánh xuống Edinburgh. Ảnh: Dailymail

Một nguồn tin trường bay nghĩ rằng không hợp lý chút nào khi có thêm chừng đó phi cơ đáp xuống ở Scotland vì mọi thứ chỉ cần ở trong nhà và trò chuyện trực tuyến để mọi người chẳng cần di chuyển. Người này nói: “Cảnh tượng các phi cơ này đáp xuống mang lại hình ảnh rất tiêu cực, trái với thông điệp của họ về chống biến hóa khí hậu”.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Anh Liz Truss khẳng định tổ chức hội nghị lớn như vậy qua hình thức trực tuyến là bất khả thi.

Nội dung 400 máy bay tư nhân chở quan khách dự hội nghị khí hậu ùn ùn kéo tới Scotland | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời