TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

4 lý do khiến tốc độ kết nối WiFi trên iPhone bị chậm


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 4 lý do khiến tốc độ kết nối WiFi trên iPhone bị chậm Nếu cảm thấy tốc độ kết nối WiFi trên iPhone quá chậm, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để cải thiện.

Nếu cảm nhận ra tốc độ kết nối WiFi trên iPhone quá chậm, bạn cũng đều có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để cải thiện.

1. Vị trí của router

Khi bạn thả một viên sỏi vào hồ nước tĩnh lặng, gợn sóng sẽ bắt đầu xuất hiện và lan tỏa ra tất cả các hướng. Về cơ bản, router cũng đều có phương pháp hoạt động tương tự như trên, sóng WiFi sẽ lan tỏa tốt hơn khi bạn đặt router ở địa thế công ty ngôi nhà. Nếu đặt thiết bị ở góc tường, sóng WiFi sẽ bị hấp thu hoặc lan tỏa ra ngoài trong lúc các phòng ở xa sẽ không có mạng.

Sóng WiFi rất dễ bị hấp thụ và cản lại bởi những bức tường gạch dày, các vật dụng bằng kim loại, hồ cá, radio… Đây là lí do vì sao nhiều người chẳng thể kết nối WiFi trong khi ở trong một căn phòng hoặc khu vực cố định trong nhà. Ví dụ, nếu ngôi nhà có ba tầng, bạn hãy đặt router tại tầng hai để tạo nên được tín hiệu tốt nhất.

4 lý do khiến tốc độ kết nối WiFi trên iPhone bị chậm - 1

Đầu tư thêm các thiết bị tăng sóng WiFi nếu căn nhà của bạn có diện tích quá lớn. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trường hợp căn nhà hoặc văn phòng có diện tích quá rộng, bạn hãy nghĩ đến việc đầu tư thêm các thiết bị tăng sóng hoặc sử dụng một chiếc router cũ để làm Access point (điểm truy cập mới).

2. Tín hiệu bị tắc nghẽn

Nếu đang sống tại chung cư, tín hiệu WiFi nhà của bạn chắn hẳn sẽ bị ảnh hưởng bởi các hộ lân cận. Để hạn chế tình trạng trên, người dùng có thể cài đặt ứng dụng AirPort Utility cho iPhone tại đây.

Về cơ bản, phần mềm sẽ liệt kê thông tin về tín hiệu (signal), kênh (channel) của tất cả các mạng lân cận. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần truy cập vào router và chuyển sang kênh kết nối có ít người sử dụng.

Lưu ý, lò vi sóng, hồ cá, radio, điện thoại không dây… là những thiết bị có thể can thiệp và ảnh hưởng đến tín hiệu WiFi do chúng sử dụng cùng một tần số 2.4 GHz. Để hạn chế trạng thái trên, người sử dụng nên truy cập vào router và chuyển qua sử dụng tần số 5 GHz.

4 lý do khiến tốc độ kết nối WiFi trên iPhone bị chậm - 2

3. Băng thông bị chiếm dụng

Một nguyên do khác khiến vận tốc WiFi trên iPhone bị chậm là có ai đó trong nhà đang tải phim, chơi game… hoặc cài đặt các bản cập nhật. Để khắc phục hạn chế trên, bạn cũng đều có thể tạm thời chuyển sang sử dụng kết nối 4/5G.

4. Điện thoại của bạn chạy chậm

Điện thoại chạy chậm cũng là một trong các lý do khiến vận tốc kết nối WiFi bị ảnh hưởng. Các yêu cầu về tài nguyên của ứng dụng và trang web luôn tăng theo thời gian, do đó, ngay cả khi vận tốc WiFi của bạn tốt thì phần cứng của điện thoại cũng không thể đáp ứng.

Cách khắc phục duy nhất giờ đây là bạn hãy mua một chiếc điện thoại mới với phần cứng tốt, đảm bảo tốt nhu cầu sử dụng trong vòng vài năm.  

4 lý do khiến tốc độ kết nối WiFi trên iPhone bị chậm - 3

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/4-ly-do-khien-toc-do-ket-noi-wifi-tren-iphone… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/4-ly-do-khien-toc-do-ket-noi-wifi-tren-iphone-bi-cham-1011908.html

iphone kết nối wifi chậm, wifi bị chậm, iphone kết nối wifi kém, iphone kết nối internet chậm, router

Nội dung 4 lý do khiến tốc độ kết nối WiFi trên iPhone bị chậm được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời