TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

4 lời khuyên giúp bảm đảo an toàn khi thanh toán trực tuyến


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 4 lời khuyên giúp bảm đảo an toàn khi thanh toán trực tuyến Một trong số đó là phải cảnh giác với tin giả và thận trọng khi chuyển giao thông tin nhạy cảm.

Một trong các đó là phải cảnh giác với tin giả và thận trọng khi chuyển giao thông tin nhạy cảm.

Liệu tiền mặt có còn là phương tiện thanh toán chủ yếu ở châu Á – Thái Bình Dương (APAC)? Nghiên cứu gần đây của Kaspersky cho thấy xu phía này vẫn tiếp tục, nhưng cũng có thể sẽ không kéo dài.

Báo cáo với tiêu đề “Xây dựng lộ trình an toàn hướng tới sau này của thanh toán số ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương” đã nghiên cứu sự tương tác của người sử dụng trong khu vực với các phương thức phải trả trực tuyến hiện có tại đây, và coi xét thái độ của họ đối với những phương thức, từ đấy làm cơ sở tìm hiểu các nhân tố tạo thuận lợi hoặc cản trở việc áp dụng công nghệ này.

4 lời khuyên giúp bảm đảo an toàn khi thanh toán trực tuyến - 1

Thanh toán trực tuyến cần bảo hiểm an toàn. (Ảnh minh họa: Internet)

Một trong những phát hiện quan trọng của nghiên cứu là phần lớn (90%) những người châu Á được hỏi đã sử dụng phần mềm thanh toán di động tối thiểu 1 lần trong 12 tháng qua, khẳng định sự bùng nổ của công nghệ fintech trong khu vực. Trong đó, 15% mới chỉ bắt đầu sử dụng các nền tảng này sau đại dịch.

Philippines ghi nhận tỉ lệ người lần thứ nhất sử dụng tiền điện tử đỉnh cao ở mức 37%, kế đến là Ấn Độ (23%), Úc (15%), Việt Nam (14%), Indonesia (13%) và Thái Lan (13%). Trong khi đó, tỉ lệ này ở Trung Quốc là 5%, Hàn Quốc 9% và Malaysia 9%. 

Trung Quốc là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực phải trả di động ở khu vực APAC. Từ trước khi đại dịch xảy ra, các nền tảng địa phương hàng đầu của Trung Quốc là Alipay và WeChat Pay được phần mềm rất rộng rãi và trở thành hình mẫu cho những quốc gia châu Á.

Những người tham gia khảo sát cũng nói rằng, các nền tảng này giúp họ thanh toán trong thời gian giãn cách xã hội (45%) và đây là cách duy nhất họ cũng có thể có thể thực hiện các giao dịch tiền tệ trong thời gian này (36%). 29% người sử dụng cho là các cổng phải trả số hiện an toàn hơn so với thời gian trước đại dịch COVID-19; tỉ lệ người sử dụng đánh giá cao các khuyến mãi và chương trình điểm thưởng từ nhà cung cấp cũng đạt giá trị tương đương.

Mặc dù chỉ chiếm một phần nhỏ, nhưng những người mới phần mềm công nghệ cũng chịu tác động từ bạn bè và người thân (23%) và từ việc chính quyền bản địa (18%) xúc tiến sử dụng các phương thức phải trả số.

Khi được hỏi về những băn khoăn lo âu trước lúc sử dụng các ứng dụng thanh toán và ngân hàng di động, những người dùng các ứng dụng này lần trước mắt thừa nhận rằng họ cảm thấy sợ hãi: Bị mất tiền trên mạng (48%) và sợ dữ liệu tài chính của họ bị lưu trữ trên mạng (41%). Khoảng 40% những người tham dự phỏng vấn nói họ không tin tưởng vào tính bảo mật của các nền tảng này.

Hơn 25% người tham dự phỏng vấn nghĩ rằng công nghệ này quá rắc rối, đòi hỏi quá độ mật khẩu hoặc câu hỏi (26%), trong khi 25% bảo rằng thiết bị cá nhân của họ còn thiếu an toàn.

Để giúp người sử dụng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương sử dụng an toàn các công nghệ thanh toán số, các chuyên gia của Kaspersky đề xuất:

Cẩn tắc vô áy náy: Cảnh giác với tin giả và thận trọng khi chuyển giao tin tức nhạy cảm. Không đưa thông tin cá nhân hoặc tin tức bí mật lên mạng, đặc biệt khi bạn được đòi hỏi cung cấp tin tức tài chính và chi tiết thanh toán.

Sử dụng máy tính và kết nối Internet riêng khi phải trả trực tuyến:  Tương tự như cách bạn kinh doanh trực tiếp, hãy thận trọng khi lên mạng và chỉ buôn bán từ những đơn vị trực tuyến đáng tin cậy. Bạn sẽ không thể biết liệu máy tính công cộng có chứa ứng dụng gián điệp cũng đều có thể ghi lại mọi thứ bạn nhập trên bàn phím, hay kết nối Internet công cộng mà bạn đang sử dụng có bị tội phạm mạng chiếm để chờ thời cơ phát động tiến công hay không.

Không chia sẻ mật khẩu, số PIN hoặc mật khẩu dùng một lần (OTP) với bất kỳ ai : Nếu người khác làm lộ thông tin của bạn, tội phạm mạng có thể lợi dụng để lừa người dùng bật mí tin tức cá nhân nhằm mục tiêu lấy tin tức truy cập ngân hàng.

Sử dụng biện pháp bảo mật:  Giúp chống lại nhiều mối đe dọa, kiểm tra tính xác thực của các trang web của ngân hàng, hệ thống thanh toán và công ty trực tuyến mà bạn truy cập cũng giống để thiết lập một kết nối an toàn. 

Nguồn: http://danviet.vn/4-loi-khuyen-giup-bam-dao-an-toan-khi-thanh-toan-truc-tuyen-50202118108213977…. Nguồn: http://danviet.vn/4-loi-khuyen-giup-bam-dao-an-toan-khi-thanh-toan-truc-tuyen-50202118108213977.htm

Bao mat mang

Nội dung 4 lời khuyên giúp bảm đảo an toàn khi thanh toán trực tuyến được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời