TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

4 lời khuyên để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng đầy rủi ro


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 4 lời khuyên để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng đầy rủi ro Bên cạnh sự tiện lợi và thiết thực, môi trường mạng ngày nay tiềm ẩn nhiều cạm bẫy và nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em..-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Bên cạnh sự tiện lợi và thiết thực, môi trường mạng hiện tại tiềm ẩn nhiều cạm bẫy và nguy cơ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em..

Theo kết quả đo lường từ xa của Kaspersky, trong nửa đầu năm 2020, cùng với sự gia tăng của các hoạt động giáo dục và truyền thông trực tuyến trong đại dịch, gần 40% trẻ nhỏ Việt Nam sử dụng các phương tiện truyền thông trực tuyến như mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin; 38% truy cập nhiều phần mềm, bài hát và video trực tuyến.

Tuy nhiên, kế bên sự tiện dung và thiết thực, môi trường mạng ngày nay tiềm ẩn nhiều cạm bẫy và nguy cơ ảnh hưởng đến sự tiến lên của trẻ em.

4 lời khuyên để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng đầy rủi ro - 1

Trẻ em sử dụng mạng xã hội ngày càng nhiều. (Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu khác từ Kaspersky cho thấy, ngày càng có nhiều người lợi dụng tính ẩn danh của thế giới kỹ thuật số. Tính năng ẩn danh đang được sử dụng tối đa ở Đông Nam Á với 35% người dùng, kế đó là Nam Á với 28% và Úc với 20%. Trong số này, mạng xã hội có nhiều người dùng ẩn danh nhất là Facebook (chiếm 70%).

“Ẩn danh trực tuyến cấp phép các cá nhân tự do đeo đuổi sở thích của họ và thi hành quyền tự do ngôn luận. Tuy nhiên, việc ẩn danh cũng khiến kẻ xấu đơn giản thi hành các hành vi thao túng, quấy rối, uy hiếp trên không gian mạng. Và trẻ nhỏ là một trong các đối tượng dễ dẫn đến tiến công nhất”, Kaspersky cảnh báo.

Với mục đích nâng lên nhận thức về an toàn mạng cũng giống nghiệp vụ sử dụng Internet hiệu quả cho cha mẹ và học sinh, chương trình “Học sinh với An toàn thông tin 2022” đã được đồng tổ chức bởi Hiệp hội An toàn tin tức Việt Nam (VNISA), AIS, Cục Trẻ em (thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Vụ Công tác học trò sinh viên (thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Chương trình này có một cuộc thi cùng chủ đề đã thu hút gần 600.000 học trò tới từ 6.000 trường THCS trên cả nước tham gia. Nhờ những ý nghĩa thiết thực, chương trình này được cho là liều “Vắc xin số” để trẻ em tự bảo quản mình và phát triển an toàn, lành mạnh trong không gian kỹ thuật số.

4 lời khuyên để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng đầy rủi ro - 3

Hội thảo “Học sinh với an toàn thông tin”.

Trong một hội thảo của chương trình, chuyên gia Kaspersky đã chia sẻ nhiều tin tức hữu ích với phụ huynh và nhà trường quay quanh chủ đề bảo quản trẻ em khi trực tuyến. Ông Ngô Tấn Vũ Khanh – Giám đốc Kaspersky Việt Nam đánh giá, thực tế ngày nay, trẻ em khi sinh ra đã cầm trên tay dế yêu thông minh, và các bậc bố mẹ ngày nay đang nuôi dạy con cái trong một ngoài nước rất khác so với thời bố mẹ của họ.

“Thế giới trực tuyến có đầy những bài học, thông tin và niềm vui. Nếu được sử dụng đúng cách, nó có thể đem lại những lợi ích cao lớn cho trẻ em. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng luôn phải nhận thức rõ về nguy hại cũng có thể xảy đến với trẻ con và thanh thiếu niên khi các em bị cuốn vào ngoài nước mạng phức tạp mà không có sự tư vấn, chỉ dẫn và quan sát phù hợp”, ông Khanh cảnh báo.

Một vài biện pháp nuôi dạy con trẻ hữu hiệu và an toàn trong ngoài nước kỹ thuật số:

– Đồng hành với con cái với tinh thần cởi mở và hiểu biết, thay vì cấm đoán. Trò chuyện nhận trách nhiệm với con về những lợi ích và không may khi tham gia không gian mạng để con tự do thí nghiệm trong độ rộng cho phép và rút ra bài học cho riêng mình.

– Thảo luận với con về thời gian dành riêng cho mạng xã hội để cân bằng các hoạt động thể chất khác. Hãy là một tấm gương tốt. Thực hành những gì bạn rao giảng để con bạn tín nhiệm và hiểu rằng bạn chỉ mong bảo vệ chúng.

– Tìm hiểu về các bài đăng trên mạng xã hội của con và những người bạn mà chúng giao tiếp và ngăn chúng truy cập các trang web không an toàn bằng phương pháp có hạn một danh mục cụ thể. Đây cũng đều có thể coi là một công cụ đắc lực trong việc hướng dẫn và đồng hành cùng trẻ khám phá toàn cầu trực tuyến một cách an toàn và hiệu quả.

– Chọn một giải pháp và công cụ bảo mật toàn diện để giúp bảo vệ trẻ con khỏi các mối đe dọa trên mạng. Điển hình, với giải pháp Kaspersky Safe Kids, bố mẹ có thể quản lý thời gian truy cập, cũng như giám sát các hoạt động trực tuyến của con em mình khi sử dụng máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Ngoài ra, tính năng Tìm kiếm an toàn trên YouTube sẽ giúp hạn chế các kết quả kiếm tìm không muốn hợp với lứa tuổi như nội dung liên quan đến ma túy, nội dung người lớn.

Nguồn: http://danviet.vn/4-loi-khuyen-de-bao-ve-tre-em-tren-moi-truong-mang-day-rui-ro-5020229415361540… Nguồn: http://danviet.vn/4-loi-khuyen-de-bao-ve-tre-em-tren-moi-truong-mang-day-rui-ro-50202294153615406.htm

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet và những hiểm họa khôn lường,Bảo vệ trẻ em trên mạng

Nội dung 4 lời khuyên để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng đầy rủi ro được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời