TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

4 hành tinh thẳng hàng trên bầu trời đến hết tháng này: Quan sát thế nào và ý nghĩa là gì?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 4 hành tinh thẳng hàng trên bầu trời đến hết tháng này: Quan sát thế nào và ý nghĩa là gì? HHT – Từ giờ đến hết tháng, nếu chịu khó dậy sớm, bạn có thể nhìn thấy được một hiện tượng rất thú vị: 4 hành tinh thẳng hàng trên bầu trời. Các nhà chiêm tinh học cho rằng điều
Chia sẻ

HHT – Từ giờ đến hết tháng, nếu chịu khó dậy sớm, bạn có thể nhìn thấy được một hiện tượng rất thú vị: 4 hành tinh thẳng hàng trên bầu trời. Các nhà chiêm tinh học nghĩ rằng điều đó có ý nghĩa gì?

Với những người mến mộ thiên văn học, này là cơ hội để giám sát được 1 hiện tượng hiếm: 4 hành tinh thẳng hàng trên bầu trời.

Đúng vậy, từ giờ đến hết tháng 4, bạn cũng có thể có thể thấy sao Hỏa, sao Kim, sao Mộc và sao Thổ xếp thành một đường thẳng. Theo kênh NBC, đây là một cơ hội hiếm có và khá “lạ thường” để chúng ta có thể nhìn thấy nhiều hành tinh thẳng hàng trên bầu trời – mà chỉ cần nhìn bằng mắt thường.

Với những người ở bán cầu Bắc (như tại Việt Nam chúng ta) thì để nhìn được “bộ tứ” này, bạn phải dậy vào khoảng một tiếng trước khi Mặt Trời mọc, bắt đầu từ sáng sớm ngày 20/4, và nhìn về hướng Đông Nam, theo chiều mà Mặt Trời sẽ lên. Ở ở một địa điểm khỏi bị ảnh hưởng bởi ánh đèn thành thị, với đường chân mây bằng phẳng, bạn sẽ thấy sao Mộc, sao Kim, sao Hỏa và sao Thổ trông như thể được đính trên một sợi dây căng trên bầu trời, theo NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ). Nếu trời trong, những hành tinh kia sẽ khá sáng, bạn chẳng cần ống dòm hay kính thiên văn gì cả.

4 hành tinh thẳng hàng trên bầu trời đến hết tháng này: Quan sát thế nào và ý nghĩa là gì? - 1

4 hành tinh thẳng hàng trên bầu trời. Ảnh: Mark Tarello.

Cũng theo NASA thì sao Mộc sẽ ở địa thế thấp nhất (gần đường chân mây nhất) nên hơi khó nhìn, nhưng càng về cuối tháng thì sao Mộc càng ở địa thế cao hơn và dễ nhìn hơn.

Việc 4 hành tinh thẳng hàng như trên được cho là “màn dạo đầu” cho 1 quang cảnh còn kỳ vĩ hơn và hiếm thấy hơn vào mùa Hè tới: Từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, sao Thủy, sao Kim, sao Hỏa, sao Mộc và sao Thổ – tổng số là 5 hành tinh – sẽ thẳng hàng trên bầu trời trước khi bình minh.

4 hành tinh thẳng hàng trên bầu trời đến hết tháng này: Quan sát thế nào và ý nghĩa là gì? - 2

Hình minh họa của trang EarthSky, dành cho những người ở bán cầu Bắc. Ảnh: EarthSky.

Vậy hiện tượng các hành tinh thẳng hàng (khi nhìn từ Trái Đất) có ý nghĩa gì đối với con người? Điều này còn lệ thuộc vào ý nghĩa của từng hành tinh nữa. Ví dụ, theo chiêm tinh học thì sao Thủy đại diện cho sự giao tiếp, kết nối; sao Kim tượng trưng cho tình yêu; sao Hỏa là hành tinh của hành động; sao Mộc mang ý nghĩa triết học (trân trọng cả các điều tốt và chưa tốt, tha thứ…); sao Thổ là biểu trưng của nhân quả (cho gì nhận nấy).

Nên việc các hành tinh thẳng hàng có thể là thời điểm mà chúng ta đều cần sống từ từ lại và suy ngẫm về những điều trên (chúng ta giao tiếp với những người khác đúng cách chưa, yêu thương thế nào, hành động ra sao, chúng ta có biết trân trọng từng bài học trong cuộc sống không, chúng ta muốn thu được những gì?…).

4 hành tinh thẳng hàng trên bầu trời đến hết tháng này: Quan sát thế nào và ý nghĩa là gì? - 3

Việc các hành tinh thẳng hàng được cho là mang ý nghĩa tích cực nhiều hơn. Ảnh minh họa: iStock.

Một số nhà chiêm tinh cũng cho rằng, sự kiện các hành tinh thẳng hàng đem đến sự thay đổi về năng lượng đáng lạc quan, đó là khi bạn nên bắt tay vào động thái và những mơ ước của bạn dễ trở thành hiện thực. Đó cũng là thời điểm của sự phát triển bản thân, trưởng thành hơn về mặt tinh thần, bất chấp những mất mát, thất vọng, lo sợ (những điều mà ai cũng có). Còn mặt tối của buổi lễ đây là sự thay đổi năng lượng cũng cũng đều có thể khiến một số người trở nên bốc đồng, vội vã, dễ đem ra các quyết định sai lầm hơn (nên lời khuyên ở này là chúng ta cần cân nhắc kỹ càng trước lúc quyết định).

4 hành tinh thẳng hàng trên bầu trời đến hết tháng này: Quan sát thế nào và ý nghĩa là gì? - 4

Theo NASA, từ ngày 23/4, bạn sẽ nhìn thấy cả Mặt Trăng (Moon) ở gần “bộ tứ” nữa. Ảnh: NASA.

Còn tất nhiên, với người không tin tưởng vào những ý nghĩa trên, thì việc các hành tinh thẳng hàng cũng chỉ là một hiện tượng thiên văn học như nhiều hiện tượng khác mà thôi.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/4-hanh-tinh-thang-hang-tren-bau-troi-den-het-thang-nay-quan-sat-t… Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/4-hanh-tinh-thang-hang-tren-bau-troi-den-het-thang-nay-quan-sat-the-nao-va-y-nghia-la-gi-post1432040.tpo

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Khám phá vũ trụ,các hành tinh thẳng hàng

Nội dung 4 hành tinh thẳng hàng trên bầu trời đến hết tháng này: Quan sát thế nào và ý nghĩa là gì? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời