TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

4 cách sửa lỗi camera trên iPhone không hoạt động


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 4 cách sửa lỗi camera trên iPhone không hoạt động Trong quá trình sử dụng iPhone, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng camera không hoạt động. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Trong qui trình sử dụng iPhone, hẳn là sẽ được đôi lần bạn gặp phải trạng thái camera không hoạt động. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến camera không hoạt động, đơn cử như do bạn làm rớt điện thoại, đứt cáp kết nối… Tuy nhiên, trước lúc mang máy đến công ty bảo hành hoặc công ty để sửa chữa, bạn cũng có thể thử vài cách sau đây để khắc phục. 

1. Tắt và mở lại phần mềm camera

Cách dễ dàng nhất để sửa lỗi camera trên iPhone không hoạt động là tắt và mở lại ứng dụng. 

Đầu tiên, bạn hãy mở khóa iPhone và bấm nút Home 2 lần, tìm ứng dụng camera và vuốt lên để tắt. Đối với các dòng iPhone đời mới (không có nút Home vật lý), người dùng chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên và giữ khoảng 1-2 giây để mở đa nhiệm, sau đó thực hành tựa như như trên.

4 cách sửa lỗi camera trên iPhone không hoạt động - 1

Tắt và mở lại ứng dụng camera trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Khởi động lại iPhone

Thông thường, để khởi động lại iPhone trên tất cả thứ phiên bản, bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Shut down (tắt máy) – Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Khi màn hình đã tắt hoàn toàn, người dùng hãy nhấn im nút nguồn cho tới khi xuất hiện logo Apple.

Trong trường hợp iPhone bị treo, không phản hồi lại các thao tác, bạn càng phải buộc iPhone khởi động lại bằng cách nhấn nút tăng âm lượng và thả, nhấn nút giảm âm lượng và thả, sau đó nhấn và giữ nút nguồn khoảng 10 giây cho tới khi xuất hiện logo Apple.

4 cách sửa lỗi camera trên iPhone không hoạt động - 2

Khởi động lại iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Lúc này, người sử dụng càng phải nhập lại mật mã (vì Face ID không hoạt động sau khi khởi động lại iPhone) để có thể tiếp tục sử dụng.

3. Thay đổi cài đặt của ứng dụng camera

Nếu 2 cách trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy thay đổi cài đặt của ứng dụng camera.

Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Camera – Format (định dạng), sau đó chọn Most Compatible (tương thích nhất).

4 cách sửa lỗi camera trên iPhone không hoạt động - 3

Thay đổi định dạng hình ảnh trên camera. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Tắt VoiceOver

VoiceOver là một công cụ hữu ích, cho phép những người khiếm thị có thể sử dụng iPhone mà không cần nhìn màn hình. Tuy nhiên, theo báo cáo của 1 số người dùng, việc kích hoạt VoiceOver có thể khiến ứng dụng camera gặp sự cố. 

Để tắt tính năng VoiceOver, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt), gõ vào khung tìm kiếm từ khóa Voice và chọn VoiceOver. Trong cửa sổ tiếp theo, người sử dụng chỉ cần vô hiệu hóa tùy chọn VoiceOver.

4 cách sửa lỗi camera trên iPhone không hoạt động - 4

Tắt VoiceOver trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu những cách trên không hỗ trợ khắc phục vấn đề, bạn hãy đem iPhone đi bảo hành hoặc đưa thiết bị đến các công ty chất lượng để sửa chữa. Lưu ý, nếu đang sử dụng ốp lưng, bạn hãy thử tháo nó rời khỏi thiết bị, đôi khi phần nắp chụp trên ốp lưng có thể che mất cụm camera sau. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/4-cach-sua-loi-camera-tren-iphone-khong-hoat-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/4-cach-sua-loi-camera-tren-iphone-khong-hoat-dong-1028183.html

iphone, camera iphone bị lỗi, camera

Nội dung 4 cách sửa lỗi camera trên iPhone không hoạt động được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời