TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

3 cách xem lại mật khẩu WiFi trên Windows


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 3 cách xem lại mật khẩu WiFi trên Windows Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng xem lại toàn bộ mật khẩu WiFi đã kết nối trước đó và chia sẻ với bạn bè, người thân.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn cũng có thể có thể dễ dàng coi lại toàn bộ mật khẩu WiFi đã kết nối trước đó và chia sẻ với bạn bè, người thân.

Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ chỉ dẫn các thao tác trên Windows 11, nếu đang sử dụng các phiên bản thấp hơn, độc giả chỉ cần thi hành tương tự.

1. Xem mật khẩu WiFi bằng Control Panel

Đầu tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ dòng lệnh ncpa.cpl và nhấn Enter.

3 cách xem lại mật khẩu WiFi trên Windows - 1

Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần tìm về mục Network and Internet – Network Connections và nhấp đúp vào kết nối WiFi.

3 cách xem lại mật khẩu WiFi trên Windows - 3

Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy bấm vào tùy chọn Wireless Properties và chuyển sang thẻ Security, sau đó đánh dấu vào ô Show characters (nhập mật khẩu máy tính khi được yêu cầu). Khi hoàn tất, mật khẩu WiFi sẽ hiển thị ở ô Network security key.

3 cách xem lại mật khẩu WiFi trên Windows - 4

2. Xem mật khẩu WiFi bằng PowerShell hoặc Command Prompt (CMD)

Tương tự như trên, đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ từ khóa powershell hoặc cmd và nhấn Enter.

3 cách xem lại mật khẩu WiFi trên Windows - 5

Để coi lại tất cả các mạng WiFi đã từng kết nối trước đó, người sử dụng chỉ cần nhập vào dòng lệnh netsh wlan show profiles.

Tiếp theo, bạn hãy chọn mạng WiFi cần xem lại mật khẩu và nhập dòng lệnh netsh wlan show profiles “Name” key=clear, trong đó Name là tên mạng WiFi. Lưu ý, không xóa dấu ngoặc kép.

3 cách xem lại mật khẩu WiFi trên Windows - 6

Ví dụ, netsh wlan show profiles “pepsi” key=clear và nhấn Enter. Lúc này, mật khẩu WiFi sẽ hiển thị ở dòng Key Content.

3 cách xem lại mật khẩu WiFi trên Windows - 7

3. Xem lại mật khẩu WiFi bằng tệp tin .bat

Giải pháp cuối cùng là sử dụng tệp tin .bat (được làm sẵn) để xem lại toàn bộ mật khẩu WiFi trên Windows.

Đầu tiên, bạn hãy tải về tệp tin .bat tại đây. Khi hoàn tất, người sử dụng chỉ cần giải nén và nhấn phải chuột lên tệp tin chọn Run as administrator.

3 cách xem lại mật khẩu WiFi trên Windows - 8

Màn hình giờ đây sẽ xuất hiện danh sách các mạng WiFi mà bạn đã từng kết nối trước đó, đi cùng theo đó là mật khẩu tương ứng.

3 cách xem lại mật khẩu WiFi trên Windows - 9

Cách bảo mật mật khẩu WiFi

– Cập nhật firmware cho router sẽ giúp khắc phục các lỗ hổng bảo mật còn tồn đọng trước đó.

3 cách xem lại mật khẩu WiFi trên Windows - 10

– Thay vì sử dụng DNS của nhà sản xuất dịch vụ, bạn có thể chọn lựa một DNS khác để tăng khả năng bảo mật, đơn cử như 1.1.1.1 (Cloudflare) hay Google DNS.

– WPS (WiFi Protected Status) là công nghệ giúp dễ dàng hóa việc kết nối thiết bị với WiFi. Thay vì sử dụng mật khẩu dài và phức tạp, người sử dụng cũng đều có thể sử dụng mã PIN (một dãy gồm 8 chữ số) được in trên mặt sau của router để kết nối mạng. Tuy nhiên, chỉ từ vài công cụ bổ trợ đơn giản, người khác tận gốc cũng có thể có thể lấy được mã PIN trên thiết bị và dò ra mật khẩu WiFi trong nháy mắt.

Do đó, để vô hiệu hóa công nghệ này, bạn phải đăng nhập vào modem/router, sau đó truy cập vào mục Wireless – Wireless Basic Settings – WiFi Protected Setup, chọn Disabled tại phần WPS rồi lưu lại. Lưu ý tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào router bạn đang sử dụng.

Hi vọng với các mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc có thể dễ dàng coi lại mật khẩu WiFi bất cứ lúc nào, cũng như biết cách tự bảo vệ, khỏi bị người khác “xài chùa” WiFi và làm ảnh hưởng đến tốc độ Internet.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/3-cach-xem-lai-mat-khau-wifi-tren-windows-post676848.html Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/3-cach-xem-lai-mat-khau-wifi-tren-windows-post676848.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Windows 10,xem lại mật khẩu wifi

Nội dung 3 cách xem lại mật khẩu WiFi trên Windows được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời