TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

2 mẹo giúp bạn hạn chế mất tiền khi sử dụng điện thoại


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 2 mẹo giúp bạn hạn chế mất tiền khi sử dụng điện thoại Để tránh việc con trẻ mua nhầm các ứng dụng có phí trên iPhone hoặc Android, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để ngăn chặn.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Để tránh việc con trẻ mua nhầm các ứng dụng có phí trên iPhone hoặc Android, bạn cũng có thể có thể áp dụng thủ thuật sau đây để ngăn chặn.

Các bậc phụ huynh thường sẽ có thói quen đưa điện thoại, máy tính bảng cho con trẻ chơi để rảnh tay làm việc khác. Tuy nhiên, nếu không biết phương pháp kiểm soát, trẻ cũng có thể mua các phần mềm có phí trên App Store, Google Play. Làm ra sao để không bị mất tiền oan uổng?

1. Cách tắt tính năng mua ứng dụng trên Android

Đầu tiên, bạn hãy mở Google Play (hoặc CH Play) trên điện thoại, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt).

2 mẹo giúp bạn hạn chế mất tiền khi sử dụng điện thoại - 1

Truy cập vào phần cài đặt trên Google Play. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trang mới hiện ra, người dùng chỉ cần chọn Authentication (xác thực) – Require authentication for purchases (bắt buộc xác thực lúc mua hàng) – For all purchases through Google Play on this device (đối thuộc mọi giao dịch mua qua Google Play trên thiết bị này).

2 mẹo giúp bạn hạn chế mất tiền khi sử dụng điện thoại - 2

Kích hoạt tính năng đòi hỏi xác thực trên Google Play. Ảnh: MINH HOÀNG

Kể từ lúc này, mỗi khi người sử dụng mua ứng dụng trên Google Play, điện thoại sẽ đòi hỏi xác thực lại. Điều này sẽ có hạn được việc mất tiền oan uổng khi đưa điện thoại cho con trẻ.

2. Cách tắt tính năng mua ứng dụng trên iPhone

Nếu đang sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn có thể sử dụng tính năng Screen Time (thời gian sử dụng) để có hạn việc mua ứng dụng.

2 mẹo giúp bạn hạn chế mất tiền khi sử dụng điện thoại - 3

Kích hoạt tính năng Screen Time trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Screen Time (thời gian sử dụng) và làm theo một số bước chỉ dẫn để đặt mật mã bảo vệ, ngăn chặn người khác thay đổi các thiết lập.

Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần tìm đến mục Content & Privacy Restrictions (bật giới hạn) – iTunes & App Store Purchases (mua hàng iTunes và App Store) – In-app Purchases (mua in-app) – Don’t allow (không cho phép).

2 mẹo giúp bạn hạn chế mất tiền khi sử dụng điện thoại - 4

Tắt tính năng mua ứng dụng trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Hi vọng với 2 thủ thuật mà Kỷ Nguyên Số vừa hướng dẫn, bạn đọc có thể dễ dàng chống lại việc con trẻ mua ứng dụng có phí trên Google Play hoặc App Store, tránh mất tiền oan uổng.

2 mẹo giúp bạn hạn chế mất tiền khi sử dụng điện thoại - 5

Tắt tính năng mua phần mềm trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/2-meo-giup-ban-han-che-mat-tien-khi-su-dung-dien-thoai-post675200.html Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/2-meo-giup-ban-han-che-mat-tien-khi-su-dung-dien-thoai-post675200.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet và những hiểm họa khôn lường,Tiết kiệm tiền

Nội dung 2 mẹo giúp bạn hạn chế mất tiền khi sử dụng điện thoại được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời