TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

16 ứng dụng độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 16 ứng dụng độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức Mới đây, công ty an ninh mạng Zscaler đã phát hiện 16 ứng dụng Android bị dính phần mềm độc hại Joker, âm thầm thu thập dữ liệu người dùng.

Mới đây, trung tâm an ninh mạng Zscaler đã phát hiện 16 ứng dụng Android bị dính phần mềm độc hại Joker, âm thầm thu thập dữ liệu người dùng.

16 ứng dụng độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay tức thì

Joker là một phần mềm độc hại khá nguy hiểm, bí mật đột nhập vào điện thoại thông qua các ứng dụng bị lây nhiễm. Sau đó lén lút thu thập lời nhắn SMS, danh bạ, thông tin thiết bị… cùng theo đó tự động đăng ký các dịch vụ trả phí mà chẳng cần có sự đồng ý của người dùng.

Vào tháng 1 năm 2020, Google đã xuất bản một bài đăng trên blog cho biết Joker là một trong số mối dọa dẫm lâu dài và tiên tiến nhất mà họ phải giải quyết trong vài năm qua. Từ năm 2017, nhóm bảo mật của Google đã gỡ bỏ hơn 1.700 phần mềm có chứa ứng dụng độc hại Joker khỏi Google Play.

16 ứng dụng độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức - 1

Phần mềm độc hại Joker ẩn mình bên trong nhiều ứng dụng Android. Ảnh: TIỂU MINH

Phần mềm độc hại sử dụng một kỹ thuật gọi là “ống nhỏ giọt” để vượt qua hệ thống phòng vệ an ninh của Google và truyền nhiễm sang thiết bị của nạn nhân.

Đầu tiên, người tạo nên ứng dụng độc hại sẽ sao chép chức năng của các ứng dụng hợp pháp và tải nó lên Google Play. Tuy nhiên, trong đợt thứ nhất khởi chạy, phần mềm sẽ không thi hành bất kỳ hoạt động độc hại nào, do đó, quá trình quét bảo mật của Google sẽ không thể phát hiện mã độc.

Tuy nhiên, gần đây các nhà nghiên cứu bảo mật của Zscaler lại phát giác ứng dụng độc hại Joker ẩn mình bên trong 16 ứng dụng Android, bao gồm:

– Private SMS

– Hummingbird PDF Converter – Photo to PDF

– Style Photo Collage

– Talent Photo Editor – Blur focus

– Paper Doc Scanner

– All Good PDF Scanner

– Care Message

– Part Message

– Blue Scanner

– Direct Messenger

– One Sentence Translator – Multifunctional Translator

– Mint Leaf Message-Your Private Message

– Unique Keyboard – Fancy Fonts & Free Emoticons

– Tangram App Lock

– Desire Translate

– Meticulous Scanner

Hiện tại Google đã gỡ bỏ 16 phần mềm độc hại này khỏi Google Play, tuy nhiên, chúng sẽ còn hiện diện trên điện thoại nếu bạn đã lỡ cài đặt trước đó. Để gỡ cài đặt, bạn hãy nhấn im vào biểu trưng của phần mềm trên màn hình và chọn Uninstall (gỡ cài đặt). 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể truy cập vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng) – Manage apps (quản lý ứng dụng) để gỡ bỏ ứng dụng.  

Những dấu hiệu cho biết điện thoại đã biết thành dính ứng dụng độc hại Joker

Dấu hiệu trước mắt chính là điện thoại hoạt động chậm bất thường, màn hình xuất hiện các ứng dụng lạ, lượng dữ liệu di động tăng đột biến, hao pin… 

Một khi phần mềm độc hại Joker xâm nhập thành đạt vào điện thoại, chúng sẽ đánh cắp thông tin cá nhân, tiền bạc và đặc biệt là danh tánh của bạn.

Để đáp ứng an toàn, người sử dụng chỉ nên cài đặt phần mềm trên Google Play, mặc dầu không phải mọi thứ các phần mềm trên đây đều an toàn 100%.

Cách đây ít hôm, Tim Cook (CEO Apple) đã tuyên bố rằng “Android có số lượng phần mềm độc hại nhiều gấp 47 lần so với iOS”. Mặc dù tin tức này vẫn có nhiều điều chưa rõ ràng, nhưng Cook đang đúng ở chỗ Android vừa kém riêng tư và kém an toàn hơn iOS.

“Chúng tôi đã thiết kế iOS theo cách có duy nhất một App Store, tất cả phần mềm đều được cho xét trước lúc công khai. Do đó, rất nhiều phần mềm độc hại không có trong hệ sinh thái của chúng tôi”.

Quan điểm của Cook là bạn không thể cài đặt phần mềm cho iPhone từ kho ứng dụng của bên thứ ba theo phương pháp tương tự mà bạn có thể làm trên Android.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/16-ung-dung-doc-hai-ban-nen-go-bo-ngay-lap-tuc-… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/16-ung-dung-doc-hai-ban-nen-go-bo-ngay-lap-tuc-1011889.html

zscaler, android, phần mềm độc hại, joker

Nội dung 16 ứng dụng độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời