TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

151 ứng dụng giả mạo bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 151 ứng dụng giả mạo bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức Mới đây, công ty an ninh mạng Avast đã phát hiện ra một chiến dịch lừa đảo, chuyên phát tán ứng dụng giả mạo thông qua tin nhắn SMS.

Mới đây, trung tâm an ninh mạng Avast đã phát hiện ra một chiến dịch lừa đảo, chuyên phát tán phần mềm giả mạo thông qua lời nhắn SMS.

Theo các nhà nghiên cứu, chiến dịch lừa đảo này đã hoạt động trong nhiều tháng và đã được gọi là UltimaSMS. Đúng như tên gọi, những kẻ đứng sau chiến dịch đã sử dụng lời nhắn SMS để phát tán ứng dụng giả mạo, làm cho nạn nhân không nghi ngờ và dễ dẫn đến mắc bẫy.

Đa số các phần mềm giả mạo đều có giao diện khá bình thường. Sau khi người dùng cài đặt, chúng sẽ yêu cầu quyền truy cập vị trí, IMEI và số điện thoại để xác định quốc gia bạn đang sinh sống. 

Sau đó, các ứng dụng giả mạo sẽ tự động đăng ký các dịch vụ trả phí và lặng lẽ trừ tiền hàng tháng, cá biệt có đơn vị trừ tiền lên đến 40 USD một tháng.  

151 ứng dụng giả mạo bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức - 1

“Các ứng dụng được phát hiện về cơ bản có cấu trúc giống nhau, nghĩa là chúng đã được dùng lại nhiều lần dưới các tên gọi khác nhau. Hình ảnh giới thiệu về ứng dụng khá hấp dẫn, nhưng lúc kiểm tra kĩ hơn chúng tôi nhận thấy giấy tờ của nhà phát triển 151 phần mềm này tương đối trùng lặp và có địa chỉ email chung”, các nhà nghiên cứu tại Avast cho biết.

Tệ hơn nữa, một số phần mềm giả mạo đã được phân phối thông qua Facebook, Instagram, TikTok… 

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bản kê 151 phần mềm giả mạo tại đây và gỡ bỏ ngay lập tức nếu chúng tồn tại trên điện thoại. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/151-ung-dung-gia-mao-ban-nen-go-bo-ngay-la… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/151-ung-dung-gia-mao-ban-nen-go-bo-ngay-lap-tuc-1024950.html

phần mềm độc hại, avast, ứng dụng giả mạo

Nội dung 151 ứng dụng giả mạo bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời