TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

13 ứng dụng chống virus bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 13 ứng dụng chống virus bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức Theo báo cáo của Cybernews, nhiều ứng dụng chống virus trên Android có chứa trình theo dõi và liên kết với các trang web độc hại tiềm ẩn.-Công nghệ thông tin
Chia sẻ

Theo báo cáo của Cybernews, nhiều phần mềm chống virus trên Android có chứa trình theo dấu và liên kết với những trang web độc hại tiềm ẩn.

Nếu không chắc chắn về những ứng dụng bạn tải xuống hoặc các liên kết bạn nhấp vào, bạn cũng có thể có thể cài đặt ứng dụng diệt virus để ngăn chặn các hoạt động đáng ngờ ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, ứng dụng diệt virus cũng sẽ tiêu thụ tài nguyên và ngốn pin của điện thoại.

Bên cạnh đó, không phải mọi phần mềm diệt virus đều hoạt động đúng như quảng cáo. Vào năm 2019, 1 cuộc khảo sát của AV-Comparatives cho biết có hơi nhiều ứng dụng diệt virus không phát hiện được phần mềm độc hại trên điện thoại. Các ứng dụng này chỉ hiển thị một thanh tiến trình quét virus, nhưng thực chất chúng không có tác dụng.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 40 phần mềm chống virus và dọn dẹp điện thoại được xếp thứ hạng đỉnh cao trên Google Play, mọi thứ đã được tải xuống hơn 918 triệu lần. Kết quả cho biết chỉ có 2 trong số các phần mềm không chứa bất kỳ trình theo dấu nào, trong lúc có đến 6 ứng dụng chứa các liên kết độc hại tiềm ẩn.

13 ứng dụng trong số kia được đánh giá có chất lượng kém vì phần mã có vấn đề.

13 ứng dụng chống virus bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức - 1

Ứng dụng chống virus Keep Clean Cleaner, Antivirus đạt 54/100 điểm, đứng đầu trong bảng xếp hạng. Trong lúc đó Safe Security – Antivirus, Booster, Phone Cleaner và Nova Security – Virus Cleaner đứng chót bảng với điểm lần lượt là 9 và 10.

Khi nói đến các phần mềm có chứa liên kết độc hại, Dr. Capsule Antivirus, Cleaner là tệ nhất, với 3 liên kết độc hại tiềm ẩn. Các ứng dụng khác như GO Security – Antivirus, AppLock, Booster và Virus Hunter 2021 Virus Scanner và Phone Cleaner chứa 2 liên kết độc hại.

Đối với những trình theo dõi, Nova Security – Virus Cleaner hiểm nguy nhất với 30 trình theo dõi, các vị trí tiếp theo thuộc về Fancy Booster – Cleaner, Antivirus & Speed Up và Antivirus, Virus Cleaner, Booster – Fancy security.

Sau khi thu được báo cáo của Cybernews, chỉ có 1 nhà phát triển phản hồi lại yêu cầu. Cụ thể, Dr. Capsule phát biểu rằng sự lầm lẫn giữa http và https đã khiến phần mềm bị gắn cờ là có khả năng độc hại do nhầm lẫn.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng tổng cộng lượt cài đặt cho biết người sử dụng Android thường thì mong muốn bảo quản điện thoại khỏi phần mềm độc hại, và quan tâm đến việc dọn dẹp, tăng tốc thiết bị.

“Những người sử dụng ít hiểu biết về công nghệ có khả năng tải xuống một ứng dụng để thi hành tất cả công việc tẻ nhạt này 1 cách tự động. Tuy nhiên, các ứng dụng miễn phí thường đi kèm với những trình theo dõi, thu thập dữ liệu…”, báo cáo lưu ý.

Để đáp ứng an toàn cho điện thoại, người dùng chỉ nên sử dụng các ứng dụng chống virus mang tên tuổi, đơn cử như Avast, Norton, Bitdefender, Google…

13 ứng dụng chống virus bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức - 3

Cẩn trọng trước lúc cài đặt ứng dụng Android. Ảnh: TIỂU MINH

Các bước để bảo quản dữ liệu trên điện thoại

Việc cài đặt ứng dụng diệt virus trên điện thoại không phải là giải pháp hữu hiệu. Thay vào đó, người dùng cần thận trọng khi tải xuống phần mềm hoặc nhấp vào các liên kết không rõ ràng.

Đầu tiên, bạn chỉ nên tải xuống ứng dụng từ Google Play, không cài đặt phần mềm (dưới dạng .apk) thông qua các dịch vụ của bên thứ ba. Tất nhiên, các ứng dụng trên Google Play không an toàn tuyệt đối 100% nhưng chúng cũng một phần đã được kiểm tra kĩ càng.

Cách đây không lâu, các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát giác hơn 20 phần mềm trên Google Play bị nhiễm phần mềm độc hại Joker, và tất nhiên đây chẳng cần là lần đầu tiên.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng nên thường xuyên cập nhật ứng dụng và hệ điều hành lên phiên bản mới nhất. Ngoài việc khắc phục lỗ hổng, các bản vá còn hỗ trợ cải thiện năng suất thiết bị.

Dưới đây là vài cách giúp bạn an toàn khi dùng điện thoại:

– Không tải xuống phần mềm từ dịch vụ của bên thứ ba, hoặc cài đặt phần mềm crack.

– Xem xét kỹ lưỡng quyền hạn của phần mềm khi chúng yêu cầu.

– Hạn chế nhấp vào các liên kết được đính kèm trong email hoặc tin nhắn, bao gồm những lúc chúng được gửi từ bạn bè, người thân… Để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng các đơn vị VirusTotal để kiểm tra liên kết trước khi nhấp vào.

– Thường xuyên cập nhật các bản vá bản mật (nếu có).

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/13-ung-dung-chong-virus-ban-nen-go-bo-ngay-lap-tuc-post678672.html Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/13-ung-dung-chong-virus-ban-nen-go-bo-ngay-lap-tuc-post678672.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Internet và những hiểm họa khôn lường,chống virus

Nội dung 13 ứng dụng chống virus bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời