TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

13 con khỉ đột tại sở thú Mỹ dương tính với virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 13 con khỉ đột tại sở thú Mỹ dương tính với virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ 13 con khỉ đột tại Sở thú Atlanta, bang Georgia (Mỹ) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Nững con vật này có thể đã nhiễm virus từ nhân viên của sở thú
Chú thích ảnh
Một con khỉ đột đực ở Sở thú Atlanta hồi năm ngoái. Ảnh: EPA

Theo trang The Guardian (Anh), các nhân viên tại Sở thú Atlanta đã nhận được cảnh báo một số con khỉ đột trong bầy 20 con ở vùng đất thấp hướng tây của sở thú bắt đầu có các dấu hiệu mắc COVID-19, bao gồm sổ mũi, ho nhẹ và chán ăn.

Giới chức đã triển khai lấy mẫu phân, dịch ở mũi và gửi đến phòng thử nghiệm chẩn đoán thú y của Đại học Georgia. Kết quả xét nghiệm cho thấy 13 con trong các 20 con khỉ đột dương tính với virus SARS-CoV-2, Tạp chí Atlanta đưa tin.

Trong một tuyên bố được đăng trên trang web của sở thú, giới chức cho thấy một chuyên viên trong nhóm chăm sóc động vật của họ cũng đều có thể đã lây virus cho các con vật. Người này đã mắc COVID-19 không dấu hiệu khi đến làm việc.

“Nhóm chăm bẵm đang theo dõi rất chặt chẽ những con khỉ đột mắc COVID-19 và kỳ vọng chúng sẽ hồi phục hoàn toàn”, Sam Rivera, Giám đốc cao cấp về sức khỏe động vật của Sở thú Atlanta, cho biết.

Thông cáo cho thấy thêm các xét nghiệm khác được gửi đến phòng thử nghiệm công ty thú y quốc gia ở Ames, Iowa, để xác nhận và đang chờ xử lý. Các nhân viên đang tập trung theo dõi Ozzie, một con khỉ đột đực, 60 tuổi, được nghĩ là có nguy cơ dễ gặp các biến chứng COVID-19 nhất.

Khỉ đột tại Sở thú Atlanta sống gần nhau thành bốn nhóm, do đấy chẳng thể tách chúng riêng lẻ. Khi hồi phục, chúng sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 Zoetis được phát triển để sử dụng trong thú y. Các loài động vật khác tại Sở thú Atlanta cũng được tiêm vaccine trong các ngày tới, bao gồm đười ươi Bornean và Sumatra, hổ Sumatra, sư tử châu Phi và một con báo mây.

Hồi tháng 2, Sở thú San Diego của Mỹ thông báo rằng 8 con khỉ đột sống tại đây đã mắc COVID-19, kể cả cả Winston, một con đực 49 tuổi, đã hồi phục hoàn toàn.

Hồi tháng 7, Sở thú California cũng ghi nhận 2 con báo tuyết nguy cấp của họ bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Các con vật đều đáp ứng chữa trị tốt.

Nội dung 13 con khỉ đột tại sở thú Mỹ dương tính với virus SARS-CoV-2 | Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời