TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

1001 thắc mắc: Phi công 'soi' đèn thế nào để tránh va chạm trên bầu trời?


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 1001 thắc mắc: Phi công 'soi' đèn thế nào để tránh va chạm trên bầu trời? Nhiều người nghĩ bầu trời cao rộng, máy bay lại tự do bay như chim ngại gì va chạm. Nhưng thực tế không phải vậy, và phi công là người phải tuân thủ các quy tắc nhất là biết ‘soi’ đèn hàng không để tránh va chạm.

Nhiều người nghĩ bầu trời cao rộng, phi cơ lại tự do bay như chim ngại gì va chạm. Nhưng thực tiễn không phải vậy, và phi công là người phải tuân thủ các quy tắc đặc biệt là biết ‘soi’ đèn hàng không để né va chạm.

Ở các ngã tư đường luôn có những cột đèn giao thông. Xe cộ và người đi đường đều tự giác tôn trọng quy tắc “đèn đỏ dừng, đèn xanh đi”, như vậy mới cũng đều có thể tránh được diễn ra hỗn loạn và hiểm họa giao thông. Đường hàng không cũng tuân thủ những nguyên tắc như vậy.

Tuy rằng bầu trời vô cùng rộng lớn, nhưng tốc độ bay của máy bay rất nhanh, bởi vậy vẫn có nguy cơ xảy ra va chạm. Để tránh tai nạn diễn ra trên không, ngoài những tuyến hàng không nhất định được quy định cho máy bay gia dụng trên những tuyến bay định kỳ, phi công còn phải liên tục chú ý quan sát trước sau, bên phải, bên trái, bên trên để tránh những phi cơ khác.

Để tiện cho phi công giám sát xung quanh và liên tiếp nắm được đường bay của phi cơ khác đang đi kèm tuyến đường với mình, khi máy bay bay giữa đêm phải chiếu sáng ba đèn hàng không ở hai phía trái, phải và một đèn ở phần đuôi máy bay. Quan sát ở vị trí của phi công thì đèn đỏ luôn ở đầu cánh trái, đèn xanh luôn ở đầu cánh phải và đèn trắng lắp ở đuôi máy bay. Ba chiếc đèn có thể liên tiếp chiếu sáng hoặc nhấp nháy.

Sau khi máy bay bật đèn hàng không vào ban đêm, tình hình giám sát của các phi công thuận lợi hơn nhiều. Nếu phi công nhìn thấy một phi cơ ở cùng một độ cao với mình, mà chỉ thấy hai đèn xanh đỏ thì chứng minh đối phương đang di chuyển đối diện mình, có nguy cơ đâm vào nhau, cần thiết giải pháp để tránh.

Nếu chỉ nhìn thấy một đèn thì chứng minh là đối phương đang ở bên trái hoặc bên phải mình. Nếu cùng lúc nhìn thấy cả ba đèn thì chứng tỏ đối phương đang bay ở ở trên hoặc phía dưới mình. Hai tình thế này đều không nguy hiểm, phi công hoàn toàn cũng có thể có thể yên tâm vững lái.

Tuy nhiên, tốc độ của phi cơ tối tân rất lớn, chỉ dựa vào đèn chỉ dẫn thì chưa đủ. Trong tình huống tiết trời xấu, có mây và sương mù thì làm ra sao? Hiện nay đã có 1 loại thiết bị coi là thiết bị chỉ thị tiếp cận máy bay có thể giúp phi công phát hiện ra phi cơ ở gần mình.

Thiết bị này được lắp đèn chỉ thị, đồng thời, ra đa trên phi cơ không ngừng phát sóng vô tuyến điện ra xung quanh, khi phi cơ khác bay gần sóng ra đa bị phản xạ trở lại, làm cho đèn chỉ thị sáng lên. Từ các đèn chỉ thị không trùng lặp có thể phản ánh hướng bay và khoảng cách kha khá của cái máy bay đang bay gần đến mình.

Tại sao một số máy bay phải xả bỏ xăng trên không?

Trong các tình huống đặc biệt phi công cần hạ cánh khẩn cấp, để né chập cháy phi công phải xả bớt nhiên liệu. Hàng nghìn lít nhiên liệu sẽ có xả trực diện từ chiếc máy bay ngay trên bầu trời. Nhưng tại sao chúng ta chưa một lần thấy các phố xá bị phá hủy bởi cơn mưa xăng từ máy bay?

Lí do là khi máy bay ở chiều cao 1.500 m trở lên, nguyên liệu khi bị thải bỏ sẽ bốc hơi hoàn toàn. Các phi công chỉ cần đáp ứng không có máy bay nào ở gần có khả năng bị vướng vào dòng xăng từ vòi phun, và các hệ thống chống lại nguy cơ thải hết toàn bộ nguyên liệu vẫn hoạt động. Một số phi cơ có hệ thống phun nguyên liệu từ vòi phun trên cánh và cũng đều có thể thải hàng ngàn lít nguyên liệu mỗi giây.

Việc thải bỏ nguyên liệu không tạo nên những cơn mưa xăng xuống mặt đất nhưng hàng ngàn lít xăng đó cũng không biến mất hoàn toàn. Một phần sẽ lơ lửng trong bầu khí quyển, cùng một phần nhiên liệu bốc hơi còn lại sẽ ngấm xuống đất. Khi gió nổi lên, nguyên liệu bốc hơi cho dù có thể bị gió cuốn hình thành các mảng sương mù dày đặc.

Nguồn: https://tienphong.vn/1001-thac-mac-phi-cong-soi-den-the-nao-de-tranh-va-cham-tren-bau-troi-post1… Nguồn: https://tienphong.vn/1001-thac-mac-phi-cong-soi-den-the-nao-de-tranh-va-cham-tren-bau-troi-post1370957.tpo

Phi cong

Nội dung 1001 thắc mắc: Phi công 'soi' đèn thế nào để tránh va chạm trên bầu trời? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời