TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

10 lời khuyên sai lầm về điện thoại mà ai cũng đã từng làm theo


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 10 lời khuyên sai lầm về điện thoại mà ai cũng đã từng làm theo Sạc qua đêm sẽ khiến điện thoại bị chai pin, bật chế độ máy bay sẽ giúp bạn không bị theo dõi… là những lời khuyên phổ biến trên Internet nhưng chúng hoàn toàn không chính
Chia sẻ

Sạc qua đêm sẽ làm điện thoại bị chai pin, bật chế độ máy bay sẽ giúp bạn không bị theo dõi… là những lời dặn thông dụng trên Internet nhưng chúng hoàn toàn không chính xác.

1. Tắt các ứng dụng chạy nền để tiết kiệm pin

Lời khuyên này thoạt đầu nghe có vẻ chuẩn xác vì càng có nhiều ứng dụng chạy nền, tài nguyên sẽ bị chiếm dụng nhiều hơn và điện thoại sẽ chạy chậm đi.

Tuy nhiên, cả hai hệ điều hành iOS và Android đều giới hạn chừng độ mà các phần mềm có thể thực hiện lúc chạy ở chế độ nền. Do đó, không có chuyện điện thoại sẽ bị hao pin hoặc chạy từ từ lại khi có quá nhiều phần mềm chạy nền.

2. Sử dụng điện thoại hết pin hoàn toàn rồi mới cắm sạc

Lời khuyên này chỉ đúng đối với các dòng điện thoại đời cũ, sử dụng pin NiCD và NiMH.

Trong khi đó, đa số các mẫu smartphone đời mới đều sử dụng pin Li-Ion hoặc Li-po, do đó chúng ta cũng có thể có thể sạc bất cứ bao giờ thấy thuận tiện.

10 lời khuyên sai lầm về điện thoại mà ai cũng đã từng làm theo - 1

Sạc bất kể lúc nào bạn cảm nhận thấy thuận tiện. Ảnh: TIỂU MINH

3. Bluetooth và WiFi Direct khiến điện thoại tốn pin hơn

Bluetooth và WiFi Direct cho phép bạn truyền các tệp dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác, tuy nhiên, nhiều người cho rằng 2 công nghệ này sẽ khiến điện thoại tốn pin hơn.

Điều này hoàn toàn sai lầm, ở thời điểm hiện tại, công nghệ Bluetooth và WiFi Direct tiêu hao rất ít năng lượng lúc không sử dụng.

4. Thông số kỹ thuật cao hơn sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn

Mỗi năm có hàng trăm thiết bị Android được giới thiệu với thông số kỹ thuật ấn tượng. Tuy nhiên, cấu hình cao không cùng nghĩa với việc điện thoại sẽ có năng suất tốt hơn.

Huawei, Xiaomi, OnePlus, Samsung… và biết bao nhà sản xuất khác liên tiếp ra mắt các mẫu điện thoại có nhiều camera. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tăng số lượng camera sẽ không đáp ứng uy tín hình ảnh tốt hơn, và các nhà sản xuất chắc chắn biết điều này.

Tuy nhiên, họ vẫn chọn cách tiếp cận này vì đây là một mẹo tiếp thị rẻ tiền để sử dụng trong các tài liệu quảng cáo. Dù chỉ là những dòng điện thoại giá rẻ nhất nhưng Xiaomi Redmi Note, Realme hay Samsung Galaxy A Series vẫn được chuẩn bị hàng loạt camera phụ.

Thông số kỹ thuật dành chỉ dành riêng cho những hãng sản xuất thu hút người tiêu dùng: đừng để bị lừa.

5. Chỉ nên sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại

Ở một khía cạnh nào đó, lời khuyên này cũng đúng đối với những dòng điện thoại sử dụng công nghệ sạc riêng như OPPO, OnePlus, Samsung…

Thông thường, bạn tận gốc có thể sử dụng các bộ sạc của bên thứ ba (có thương hiệu) nếu chúng hỗ trợ đúng công nghệ sạc của điện thoại, đơn cử như Power Delivery (PD), Quick Charge (QC)…

10 lời khuyên sai lầm về điện thoại mà ai cũng đã từng làm theo - 3

Sử dụng các bộ sạc của bên thứ ba hoàn toàn bình thường . Ảnh: TIỂU MINH

6. Sạc qua đêm sẽ khiến điện thoại chai pin

Pin trên các loại điện thoại sáng dạ sẽ có cycle (số chu kỳ) khác nhau, thông thường sẽ khoảng 500-1.000 chu kỳ, do đấy bạn không luôn phải lo âu quá nhiều về việc sạc pin như làm sao cho hợp lý. Điện thoại sẽ tự động ngắt sạc khi pin đạt 100% dung lượng.

Người dùng có thể nối dài tuổi thọ pin bằng cách chỉ sạc đến 80% và không nên để pin hết sạch tận gốc (mới bắt đầu sạc lại), hãy sạc bất kể bao giờ rỗi rãi và thuận tiện.

Việc nạp điện thoại qua đêm không có gì nguy hiểm hoặc đáng lo, nhưng nếu bạn đặt điện thoại dưới gối trong lúc sạc (hoặc ngủ), điện thoại cũng đều có thể bị quá nhiệt, gây nên cháy nổ.

Đa số các dòng điện thoại thông minh hiện giờ đều đã bổ trợ sạc nhanh 18 W trở lên, do đó, thời gian sạc pin cũng sẽ hạ xuống đáng kể.

7. Các ứng dụng trên Google Play và App Store tận gốc an toàn

Lời khuyên này sẽ không tận gốc chuẩn xác nhưng chúng vẫn đúng ở một số khía cạnh.

Đã có ít nhiều tình huống các nhà nghiên cứu bảo mật phát hiện ứng dụng trên Google Play, App Store chứa ứng dụng độc hại. Tuy nhiên, so với việc cài đặt ứng dụng bằng file APK bên ngoài thì các ứng dụng trên Google Play và App Store vẫn an toàn hơn khi tất cả đều phải qua khâu kiểm duyệt.

10 lời khuyên sai lầm về điện thoại mà ai cũng đã từng làm theo - 4

Google Play không an toàn 100% nhưng vẫn tốt hơn việc cài đặt phần mềm bên ngoài. Ảnh: TIỂU MINH

8. Tắt điện thoại, tháo SIM, bật chế độ phi cơ sẽ giúp bạn khỏi bị theo dõi

Khi bạn bật chế độ phi cơ hay tháo SIM, điện thoại vẫn cũng có thể có thể được phát hiện bởi các thiết bị Stingray hoặc tháp di động giả, mọi thứ các thiết bị này đều được sử dụng bởi các bộ phận chính phủ, quân đội và cơ quan thực thi pháp luật.

9. Cài đặt độ sáng tự động giúp tiết kiệm pin

Việc này cũng đều có thể giúp bạn tiết kiệm pin đôi chút, nhưng ngược lại, cảm biến ánh sáng sẽ cần sử dụng nhiều năng lượng hơn để giải quyết dữ liệu mà nó thu thập, và quyết định độ sáng màn hình phù hợp.

10. Bản chất nguồn mở của Android làm cho nó dễ bị tiến công

Những hệ thống nguồn mở chưa chắc sẽ bảo mật kém hơn so với những hệ thống mã nguồn đóng và ngược lại. Ví dụ như Windows (mã nguồn đóng) vẫn bị phần mềm độc hại tiến công liên tục.

Chuyện Android dễ bị tấn công hơn iOS đến từ việc Google cho phép người sử dụng cài đặt ứng dụng bên ngoài (sideload), không thông qua công ty ứng dụng. Trong khi đó, việc cài đặt ứng dụng bên ngoài trên iOS khá phức tạp.

Nhìn chung, những quan niệm sai lầm đây là vô căn cứ. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích nào nếu tin tưởng và làm theo.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/10-loi-khuyen-sai-lam-ve-dien-thoai-ma-ai-cung-da-tung-lam-theo-post67… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/10-loi-khuyen-sai-lam-ve-dien-thoai-ma-ai-cung-da-tung-lam-theo-post679452.html

Công nghệ thông tin,Cong nghe thong tin,Điện thoại Smartphone,theo dõi

Nội dung 10 lời khuyên sai lầm về điện thoại mà ai cũng đã từng làm theo được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời