TRƯỜNG THỊNH GROUP | MST: 0312179313

Dịch Vụ: Sửa Máy Tính, Máy In, Thay Mực Tận Nơi HCM | Làm Việc T2 - CN 19OO636343 - O984.966.552O938.169.138

(Xuất VAT đầy đủ - Bảo hành tận tâm - Uy Tín với 8 Năm Thành Lập)

1 tỉ đồng treo thưởng cho các hacker “mũ trắng” trên Bug Bounty


Web napmucmayinthienlong.com có bài: 1 tỉ đồng treo thưởng cho các hacker “mũ trắng” trên Bug Bounty Săn lỗ hổng bảo mật để hỗ trợ đơn vị phát triển phần mềm, dịch vụ sửa lỗi là việc làm đáng được vinh danh của các hacker “mũ trắng“.

Săn lỗ hổng bảo mật để hỗ trợ đơn vị phát triển phần mềm, công ty sửa lỗi là cách làm xứng đáng tôn vinh của các hacker “mũ trắng”.

Vưa qua, Bộ TT&TT đã chính thức phát động Chương trình kiếm tìm lỗ hổng bảo mật (Bug Bounty) cho tất cả những nền tảng chuyển đổi số quốc gia. Đây là chương trình được mở rộng quy mô từ chiến dịch Tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trên các nền tảng công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 đã được phát động vào ngày 4/10 trước đó.

Chương trình Bug Bounty là hoạt động thường niên, năm đầu tiên tiến hành từ tháng 10/2021 đến tháng 10/2022. Tổng giải thưởng năm trước mắt dự kiến lên đến 1 tỉ đồng, và dự kiến sẽ cao dần theo thực tế tiến hành các năm tiếp theo.

1 tỉ đồng treo thưởng cho các hacker "mũ trắng" trên Bug Bounty - 1

Săn lỗ hổng bảo mật để hỗ trợ dịch vụ phát triển phần mềm, công ty sửa lỗi là việc làm đáng được tôn vinh của các hacker “mũ trắng”.

Bộ TT&TT cho biết, công ty này sẽ tổ chức vinh danh bảng xếp hạng top 50 chuyên gia có nhiều đóng góp cho chuyện tìm kiếm, phát hiện lỗ hổng bảo mật vào “Ngày an toàn thông tin Việt Nam” diễn ra vào tháng 11 hằng năm. Đặc biệt, 3 chuyên gia xuất sắc nhất, có nhiều phát hiện và đóng góp lớn sẽ có nhận sẽ có giải thưởng và bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Quá trình tham dự kiếm tìm và thông báo lỗ hổng bảo mật phải tuân thủ những quy chế đã được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC) kết hợp cùng các trung tâm liên quan xây dựng và ban hành. Quy định này quy định cụ thể các hành động được phép, những động thái chưa được phép khi tham dự chương trình. Ngoài ra, NCSC cũng có thể có chỉ dẫn cụ thể về các bước kiểm tra, đánh giá và xác nhận lỗ hổng; xử lý, khắc phục lỗ hổng.

Thông tin về độ rộng và các chủ trương quan trọng của chương trình Bug Bounty sẽ lần lượt được nêu ra trên nền tảng Bugrank tại địa điểm https://bugrank.io/user/NCSC/policy . Bên cạnh đó, danh sách các chuyên gia cống hiến và tổng thành tích sẽ có công bố, tôn vinh đều đều tại website Tín nhiệm mạng.

Đại diện NCSC nhận định, chương trình Bug Bounty là biện pháp giúp Chính phủ dễ dàng kết nối được với những chuyên gia bảo mật hàng đầu nội địa và trên thế giới, giúp tinh giảm thời gian, để dành công sức và kinh phí cho việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong việc kiếm tìm và phát hiện lỗ hổng trên các nền tảng chuyển đổi số quốc gia. Điều này sẽ giúp các cơ quan, tổ chức tiết kiệm thời gian và tập trung nguồn lực vào chuyên môn quan trọng, thay vì lo lắng xử lý các nguy cơ tấn công mạng do lỗ hổng bảo mật gây ra.

“Không gian mạng luôn biến động, các nguy cơ tấn công mạng và lỗ hổng bảo mật mới luôn xuất hiện. Khi chống lại được nguy cơ này thì cũng có thể có thể sẽ xuất hiện thêm các nguy cơ mới. Do vậy, việc phát giác sớm và khắc phục kịp lúc các lỗ hổng bảo mật của các ứng dụng, hệ thống sẽ giúp giảm thiểu không may và các thiệt hại mang lại đối với tất cả những nền tảng chuyển đổi số quốc gia”, đại diện NCSC cho hay.

Nguồn: http://danviet.vn/1-ti-dong-treo-thuong-cho-cac-hacker-mu-trang-tren-bug-bounty-5020212110559371… Nguồn: http://danviet.vn/1-ti-dong-treo-thuong-cho-cac-hacker-mu-trang-tren-bug-bounty-50202121105593712.htm

San lo hong bao mat

Nội dung 1 tỉ đồng treo thưởng cho các hacker “mũ trắng” trên Bug Bounty được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayinthienlong.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayinthienlong.com để điều chỉnh. napmucmayinthienlong.com tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Liên Hệ Nạp Mực

Trả lời